TRÁNH XA NHỮNG ĐIỀU NÀY ĐỂ BẢO VỆ RĂNG VÀ NƯỚU

Mọi người luôn nghĩ rằng: Răng và nướu bị hư hại là do lười đánh răng hay không khám nha khoa định kỳ. Nhưng đó chỉ là một phần nhỏ ảnh hưởng đến quá trình thúc đẩy sự hư hại răng và nướu của bạn mà thôi! Nguyên nhân chính là do các thói quen hằng ngày và trong cách ăn uống đã làm tình trạng răng hay nướu của bạn xấu đi nhanh chóng.

Theo trang tin tức Naturalnews, đánh răng hàng ngày và dùng chỉ nha khoa, khám răng định kỳ và làm sạch chuyên nghiệp không thể đủ nếu bạn vẫn duy trì những thói quen xấu dưới đây:

1. Ăn đá viên

răng và nướu 1

Nhai đá là thói quen xấu làm tổn thương men răng.

Nhai đá là thói quen xấu của rất nhiều người và có thể làm tổn thương men răng. Men răng là một lớp bảo vệ giúp cho răng chắc khỏe. Nhưng nếu men răng bị phân hủy, răng của bạn có thể bị tiếp xúc với nhiều vi khuẩn hơn và có thể dễ bị sâu răng.

Hơn nữa, nước đá cứng có thể gây tổn hại răng, gây ra các vết nứt nhỏ trong răng của bạn. Theo thời gian, các vết nứt này có thể trở nên lớn hơn, cho phép vi khuẩn xâm nhập và thậm chí có thể làm gãy, vỡ răng.

2. Đánh răng quá sớm sau khi ăn

Ăn các loại thực phẩm có tính axit và uống các loại nước tăng lực, các loại trái cây họ cam quýt, rượu vang và cà chua có thể ăn mòn lớp men răng bên ngoài, khiến răng bạn mất đi độ bóng.

Đánh răng quá sớm sau khi ăn và uống các loại thực phẩm này không khác gì bạn đang chà axit vào răng. Vì vậy, bạn nên súc miệng bằng nước sau khi tiêu thụ thực phẩm và đồ uống có tính axit và chờ ít nhất 30 phút rồi mới đánh răng.

3. Sử dụng răng của như một dụng cụ ăn

răng và nướu 5

Một số người sử dụng răng để cắn, xé thức ăn thay vì dùng dao hoặc kéo.

Điều này có thể gây tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng. Hãy nhớ sử dụng các dụng cụ dao, dĩa, kéo đối với những thực phẩm dai, cứng.

4. Đánh răng quá mạnh

răng và nướu 4

Đánh răng quá mạnh có thể làm tổn hại răng và nướu.

Sử dụng bàn chải lông dày, cứng và đánh răng quá mạnh không chỉ khó đánh răng mà còn có thể làm tổn hại răng và nướu. Tốt hơn, hãy lựa chọn bàn chải lông mảnh, mềm và chải răng kỹ hơn.

5. Hút thuốc lá

Hút thuốc không chỉ gây hại cho sức khỏe cơ thể mà còn làm hại hàm răng và nướu răng của bạn. Thuốc lá khiến bạn có nguy cơ cao bị bệnh nha chu, bởi vì nó làm giảm lưu lượng máu đến nướu răng của bạn. Nó cũng gây ra hôi miệng, giảm lưu lượng nước bọt, tỷ lệ sâu răng cao hơn và có thể gây ra ung thư miệng.

6. Cắn móng tay

Móng tay của bạn bị bẩn và cắn chúng tạo điều kiện cho các vi trùng ẩn nấp bên dưới xâm nhập vào cơ thể. Ngoài ra, móng tay rất khó để cắn, vì vậy, nó có thể gây tổn thương cho bề mặt răng của bạn.

7. Thực phẩm và đồ uống

răng và nướu 6

Đường và axit là hai tội phạm lớn đối với sức khỏe răng miệng.

Đường và axit là hai tội phạm lớn đối với sức khỏe răng miệng. Tránh xa đường hoặc thực phẩm có tính axit, nước uống như soda và kẹo. Các axit trong rượu có thể gây hại cho răng và nướu của bạn, gây khô miệng.

Nguồn: Sức khỏe đời sống.

Tags:
  Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

  Kiến thức liên quan

  Đăng ký ngay
  Hoặc
  Tổng đài

  Bài viết liên quan

  Comments

  comments