So sánh 2 loại răng toàn sứ được ưu chuộng hiện nay

Mọi người thường vẫn hay biết đến dòng răng sứ kim loại nhiều hơn cả khi được nhắc đến bọc răng sứ. Ngày nay, dòng răng toàn sứ là một loại răng sứ rất được ưa chuộng hiện nay trong tất cả các phương pháp kỹ thuật nha khoa có sử dụng đến răng sứ vì nhiều ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. 

So sánh 2 loại răng toàn sứ

So sánh 2 loại răng toàn sứ

Răng toàn sứ là gì?

Răng toàn sứ hay còn được gọi với tên là răng sứ thẩm mỹ hoặc răng sứ không kim loại. Giống như tên gọi của mình, răng toàn sứ được làm hoàn toàn từ sứ nguyên chất từ khung sườn nâng đỡ bên trong cho đến lớp men bên ngoài mà không pha lẫn bất kỳ tạp chất hoặc hợp kim loại nào.
 
Phần khung sườn của răng toàn sứ có thể được chế tác với chất liệu sứ đồng nhất với lớp men bên ngoài, hoặc dùng loại sứ khác để làm sườn tùy theo nhà sản xuất loại răng sứ đó. Những loại răng sứ được gọi là răng toàn sứ hiện nay là: Cercon, Zirconia…

Răng toàn sứ Cercon và răng toàn sứ Zirconia loại nào tốt hơn?

 • Răng sứ Cercon là gì?
Răng sứ Cercon

Răng sứ Cercon

Răng sứ Cercon là loại răng sứ mà sườn và phần bên ngoài đều được làm bằng sứ, Cercon là một trong những dòng sứ không kim loại tốt nhất hiện nay cho phục hình bọc răng sứ, đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ và sức bền chắc. Nó khắc phục hoàn toàn nhược điểm của kim loại thông thường (không đen viền nướu, không đổi màu, không bị ảnh hưởng dưới ánh sáng…) độ tương hợp sinh học mô răng rất tốt. Chính vì vậy mà giá răng sứ Cercon tương đối cao, do quy trình sản xuất với công nghệ CAD/CAM, trang thiết bị hiện đại để đạt độ chính xác tuyệt đối.

 • Ưu điểm của răng sứ Cercon

– Tính chính xác rất cao, là một trong những thế hệ răng toàn sứ mới và hiện đại nhất hiện nay trên thế giới. toàn bộ quá trình thiết kế sườn răng sứ cho mỗi bệnh nhân đều hoàn toàn thực hiện tự động dưới sự hỗ trợ của máy tính. Đạt độ khít sát đến 53,7 micron; độ thấu quang y hệt như ngà răng thật, do đó bạn không thể phân biệt được bằng mắt thường đó là răng giả làm bằng sứ.

– Răng sứ cercon zirconia là khoáng sản bán quý và kết hợp các ưu điểm trên, nên chất lượng rất tốt.

– Có tính tương hợp với các mô mềm trong miệng, các kiểm tra về tính tương hợp sinh học của vật liệu Cercon trên bệnh nhân đã qua 20 năm sử dụng cho thấy không có bất kỳ trường hợp dị ứng nào trên bệnh nhân.

– Không bị viêm nướu kéo dài như sứ kim loại.

 • Nhược điểm:

– Sự trong suốt của lớp sườn Zirconia không thể che lấp hoàn toàn những trụ chân răng bị đổi màu. Những răng bị đổi màu từ trước hoặc vì một lý do nào đó mà tủy răng bị viêm, không khả năng hồi phục sau khi phục hình răng thẩm mỹ.
– Dòng sản phẩm CerconSmart: cho màu răng hơi đục

– Giá thành tương đối cao vì những thỏi Cercon là những khoáng sản bán quý. Hệ thống CAD/CAM để chế tạo, sản xuất  ra sứ Cercon có giá thành lên đến hàng trăm ngàn EURO.

 • Răng sứ Zirconia là gì?
Răng sứ Zirconia

Răng sứ Zirconia

Răng toàn sứ Zirconia được làm từ chất liệu Zirconia – đây được xem là bước đột phá mới đối với ngành nha khoa thẩm mỹ. Zirconia là chất liệu có độ cứng cao, màu sắc trắng tự nhiên nên tính thẩm mỹ vẫn đảm bảo khi chỉnh hình răng và khả năng chịu lực tốt nhất. Khi sử dụng răng sứ Zirconia để chỉnh hình răng sẽ không xảy ra tình trạng đen viền nướu như răng sứ kim loại nên đảm bảo tính thẩm mỹ cho bạn khi cười.

 • Ưu điểm của răng sứ zirconia
 1. Tính quang học: khi ánh sáng chiếu vào thì nhìn như răng thật còn sứ kim loại thì nhìn thấy màu đen của kim loại, điều này sẽ thấy rõ khi bạn bước vào môi trường có nhiều ánh sáng như ở các bar, nhà hàng, quán cafe…
 2. Tính thẩm mỹ: sứ Zirconia là sứ kép nên không tạo ra màu đen ở viền nướu như sứ kim loại và đồng thời nó có màu sắc tự nhiên và sáng hơn so với các loại răng sứ khác.
 3. Răng sứ Zirconia không gây ra phản ứng phụ hóa học và dị ứng nướu răng nên bệnh nhân không bị viêm nướu kéo dài như sứ kim loại.
 4. Tính chính xác: Toàn sứ Zirconia là một trong những thế hệ toàn sứ mới nhất và hiện đại nhất hiện nay trên thế giới. Toàn bộ quá trình thiết kế sườn răng sứ cho mỗi bệnh nhân (CAD – Computer Aided Design) – sản xuất (CAM – Computer Aided Manufacture) đều thực hiện hoàn toàn tự động dưới sự hỗ trợ của máy tính nên tính chính xác rất cao cho từng bệnh nhân.
 5. Tính bảo tồn: Đối với những răng cối phía trong, hiện nay đã có răng sứ làm hoàn toàn bằng Zirconia, kết hợp đảm bảo màu sắc tự nhiên mà chỉ phải mài 0,5mm – 1mm mô răng, bảo tồn tủy răng tuyệt đối.
 • Nhược điểm của răng sứ Zirconia

– Giá thành cao: Nhược điểm lớn nhất của răng sứ Zirconia chính là giá thánh cao. Tuy nhiên so với răng toàn sứ Cercon vẫn thấp hơn.

– Phải mài nhiều mô răng hơn so với sứ Lithium Disilicate: Răng sứ zirconia có sườn đục hơn sứ thủy tinh (Lithium Disilicate) nên phải mài mô răng nhiều hơn, tuy nhiên không mài nhiều bằng những loại sứ có lõi kim loại.

Răng Sứ Cercon ra đời là bước đột phá về công nghệ nó khắc phục các nhược điểm mà Ziconia còn hạn chế. Tuy vậy, cả răng toàn sứ Cercon và Zirconia đều có tính năng nổi trội và đảm bảo nhu cầu  ăn nhai, thẩm mỹ cho người sử dụng. Do đó, việc lựa chọn răng toàn sứ nào là tùy thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh của người sử dụng.

Bài viết so sánh giữa hai loại răng toàn sứ Cercon và Zirconia nhằm mang đến cho mọi người cái nhìn tổng thể hơn và lựa chọn dễ dàng hơn khi có nhu cầu làm răng sứ. Nhu cầu làm đẹp là vô tận. Ngày nay, bất cứ ai sở hữu một hàm răng đều tắm tắp như hạt bắp và trắng như sứ đều được coi là đẹp. Hàm răng trắng sáng, chắc khỏe từ Cercon hay Zirconia chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều khi giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày.

Tin vui! Tin Vui!

Răng trắng sáng như sao

Răng trắng sáng như sao

Chương trình “RĂNG TRẮNG SÁNG NHƯ SAO” tại Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên dành cho tháng 10 vẫn tiếp diễn. Cơ hội trở thành TỶ PHÚ sở hữu hơn 22 tỷ đồng đang chờ đón mọi người! Cơ hội duy nhất trải nghiệm dịch vụ làm răng sứ thẩm mỹ Zirconia chỉ với 3.490.000VND (giá gốc 5.000.000VND). Thời gian diễn ra từ 20/10 – 20/11.

Hãy cùng chúng tôi loan truyền cơ hội may mắn này đến người thân và bạn bè của mình nhé!

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments

Bài viết mới nhất

Liên hệ với chúng tôi