Những điều bạn nên biết về tác dụng của bọc răng sứ

Bạn có chắc mình đã biết hết tác dụng của bọc răng sứ thẩm mỹ khi chọn thực hiện phương pháp phục hình răng này? Nào cùng xem tất tần tật tác dụng của làm răng sứ ngay dưới đây nhé!

Xem tác dụng của bọc răng sứ và lấy lại vẻ đẹp cho hàm răng của bạn ngay nhé!

Xem tác dụng của bọc răng sứ và lấy lại vẻ đẹp cho hàm răng của bạn ngay nhé!

Các phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ hiện nay

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp giúp khách hàng khắc phục các khiếm khuyết về răng như: răng hô/móm, răng mẻ/bể, răng bị xỉn màu nặng, mất răng… Chụp mão răng sứ và bắc cầu răng sứ là 2 phương pháp phục hình răng hiện có, tùy vào từng trường hợp răng và mục đích sử dụng của khách hàng mà nha sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp làm răng phù hợp.

1-. Chụp mão răng sứ

Khi răng của bạn không may bị tổn thương hay bị vỡ quá nhiều, mà không thể dùng phương pháp trám răng để phục hồi, thì bọc răng sứ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nha sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ răng thật của bạn, sau đó sẽ chụp một mão sứ lên răng.

Mão răng này được thiết kế bởi công nghệ tiên tiến, để cho ra một mão răng sứ khớp với các số liệu đã đo đạc trên hàm của bạn, từ hình dáng, kích thước đến màu sắc sao cho hài hòa nhất với các răng trên cùng hàm. Từ đây, bạn có thể thấy tác dụng của bọc răng sứ ở đây là giúp phục hình lại hình dáng, màu sắc cho bạn.

2-. Bắc cầu răng sứ

Bắc cầu răng sứ là giải pháp hiệu quả khắc phục những trường hợp mất răng.

Bắc cầu răng sứ là giải pháp hiệu quả khắc phục những trường hợp mất răng.


Đối với trường hợp bạn bị mất một hoặc nhiều răng nhưng không muốn cấy ghép răng Implant hay không muốn mang hàm tháo lắp mà hai răng kế bên vẫn bình thường, chân răng vẫn chắc chắn, thì bắc cầu răng sứ là phương pháp tối ưu giúp phục hình lại.

Để tiến hành làm cầu răng sứ, bác sĩ sẽ mài nhỏ hai răng thật hai bên, dựa theo tính chất bắc cầu để phục hình khoảng trống mất răng ở giữa. Tác dụng của bắc cầu răng sứ là hoàn trả lại chức năng ăn nhai bình thường cho bạn, và nét thẩm mỹ tự nhiên cũng giống như tác dụng của việc bọc răng sứ.

Tóm lại, tác dụng của phục hình răng sứ thẩm mỹ:

  • Giúp cải tạo hình dáng, màu sắc như răng thật: Như đã đề cập ở phía trên, sau khi làm răng sứ, tác dụng đầu tiên có thể thấy rõ ràng là phục hình thẩm mỹ cho răng. Tuy vậy, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ với ưu-nhược điểm khác nhau, theo đó tuổi thọ sử dụng của mỗi loại cũng khác, hãy chọn một trung tâm nha khoa uy tín để giúp việc phục hình đảm bảo an toàn và hiệu quả như mong đợi, giúp bạn có một hàm răng mới đẹp, đều và bền chắc hơn.
  • Giúp hồi phục lại chức năng của răng: Khi hàm răng mắc các khiếm khuyết như: mọc lệch, chen chúc làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của hàm răng. Nếu cứ để tình trạng này kéo dài sẽ gây ra các biến chứng như lệch hàm, đau đầu, đau lưng, đau dạ dày,…Bọc răng sứ sẽ mang lại tác dụng giúp tái tạo lại khớp cắn, việc ăn nhai sẽ dễ dàng hơn.
  • Giúp vệ sinh răng miệng thuận tiện: Bọc răng sứ giúp cho những chiếc răng về đúng vị trí, do đó nếu như trước đây răng mọc chen chúc khó vệ sinh đến những góc khuất, thì nay việc vệ sinh và chăm sóc răng miệng sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn nhiều. Hơn hết, do bề mặt răng sứ trơn láng nên giảm được việc tích tụ mảng bám nếu được vệ sinh đúng cách.

 

Đánh răng sẽ thuận tiện hơn sau khi bọc răng sứ.

Đánh răng sẽ thuận tiện hơn sau khi bọc răng sứ.

Với những tác dụng của bọc răng sứ tuyệt vời trên, mà ngày càng có nhiều người là lựa chọn phương pháp phục hình này. Để biết thêm thông tin chi tiết và để được tư vấn rõ hơn về tình trạng răng miệng của mình, hãy liên hệ ngay với trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn và gia đình.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments