Thời gian niềng răng mắc cài tại nha khoa để sở hữu hàm răng đẹp

Thời gian niềng răng mắc cài là mối quan tâm của rất nhiều người đã và đang có nhu cầu muốn nhờ đến phương pháp tại nha khoa này để khôi phục nét đẹp cho răng miệng.

Thời gian niềng răng mắc cài mất bao lâu thì có được hàm răng đều, đẹp?

Theo các bác sĩ chỉnh nha lâu năm trong nghề cho biết: thời gian chỉnh nha còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như: độ khiếm khuyết phức tạp như thế nào, độ tuổi của người điều trị, mức độ khó – dễ của khớp xương hàm, mong muốn của người điều trị và những điều trị kèm theo khác.

Đây cũng là lý do để giải thích cho thắc mắc của rất nhiều người: “Tại sao với cùng một kiểu khiếm khuyết răng giống nhau, mức độ tương đương nhau nhưng thời gian niềng răng lại không giống nhau?”.

Thời gian niềng răng mắc cài phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, vì vậy thời gian điều trị của từng người không ai giống ai cả.

Thời gian niềng răng mắc cài phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, vì vậy thời gian điều trị của từng người không ai giống ai cả.

Thông thường, cần mất khoảng từ 1,5 – 2 năm đeo mắc cài để điều trị chỉnh nha niềng răng. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp không mất nhiều thời gian đến như vậy, nếu hàm răng chỉ mắc khiếm khuyết nhẹ. Ngược lại, trường hợp răng mắc khiếm khuyết nặng, phức tạp thì cần có nhiều thời gian điều trị để đạt hiệu quả hơn.

Theo một số nghiên cứu của các chuyên gia chỉnh nha, thời gian niềng răng mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi khi bạn thực hiện điều trị niềng răng. Tuổi càng nhỏ thì thời gian niềng răng càng được rút ngắn, nhanh chóng hơn và ngược lại. Giải thích cho điều này, các chuyên gia cho biết: Càng lớn, xương hàm càng phát triển cách cứng chắc, việc di chuyển răng về vị trí mong muốn lâu hơn rất nhiều, vì thế mới có sự khác biệt về thời gian khi niềng răng cho người lớn và trẻ em là vậy.

Vì vậy, nếu hiện tại quý phụ huynh nào thấy con em mình có hàm răng lệch lạc, hoặc các các bạn trẻ nhận thức được hàm răng của mình kém thẩm mỹ, hãy nhanh chóng tìm đến một trung tâm nha khoa uy tín để niềng răng sớm, để thời gian niềng răng mắc cài không quá lâu dài.

Niềng răng ở độ tuổi từ 12 - 16 tuổi sẽ mang lại hiệu quả cao và thời gian nhanh chóng.

Niềng răng ở độ tuổi từ 12 – 16 tuổi sẽ mang lại hiệu quả cao và thời gian nhanh chóng.

Nếu muốn rút ngắn thời gian niềng răng mắc cài cần làm gì?

Thời gian niềng răng bằng mắc cài ngoài việc phụ thuộc vào các yếu tố khách quan thì chính bạn cũng là yếu tố quyết định vấn đề này. Trong quá trình điều trị niềng răng, nếu bạn tuân thủ theo đúng lời dặn của bác sĩ thì thời gian niềng răng chắc chắn sẽ đúng như tiến độ, và ngược lại, bạn lơ là không tuân thủ thì thời gian niềng răng càng kéo dài hơn do răng di chuyển bị sai lệch khác đi.

Vì thế bạn hãy lưu ý những vấn đề chúng tôi chia sẻ sau đây để có thể rút ngắn thời gian đeo niềng răng cho mình nhé!

  • Ăn uống: Nên ăn những thức ăn mềm, lỏng, tránh dùng lực nhai quá mạnh. Tuyệt đối không ăn những thức ăn quá dai, quá cứng, quá dẻo vì chúng sẽ rất dễ dính vào mắc cài, gây ảnh hưởng xấu đến quá trình di chuyển răng và dễ phát sinh các bệnh lý răng miệng khác.
Hãy giữ thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách như lời dặn của nha sĩ để niềng răng sớm đạt hiệu quả như mong đợi.

Hãy giữ thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách như lời dặn của nha sĩ để niềng răng sớm đạt hiệu quả như mong đợi.

  • Chăm sóc răng miệng: Trong thời gian đeo niềng răng mắc cài, chắc chắn việc vệ sinh răng miệng của bạn sẽ “trắc trở” hơn nhiều. Vì thế, ngoài việc chải răng đúng cách, bạn cần kèm theo các công việc phụ trợ để làm sạch răng miệng hơn như súc miệng bằng nước muối và dùng chỉ nha khoa sau khi ăn,…..

Thời gian niềng răng mắc cài mất bao lâu sẽ không còn là vấn đề nếu bạn chọn thực hiện điều trị tại nha khoa Nụ Cười Duyên. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ đến số Hotline 1900 7100, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ cho bạn.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments