Tìm hiểu quy trình Chỉnh nha – Niềng răng

Rất nhiều người trong chúng ta đang đứng trước việc cân nhắc có nên niềng răng – chỉnh nha để có được nụ cười đẹp hay không. Trước khi quyết định, hãy tìm hiểu rõ về quy trình niềng răng – chỉnh nha tại Trung tâm Nha khoa Nụ Cười Duyên nhé.

Tìm hiểu quy trình Chỉnh nha – Niềng răng

Tìm hiểu quy trình Chỉnh nha – Niềng răng

Giai đoạn tiền chỉnh nha

Bước 1: Thăm khám

Chỉnh nha – Niềng răng

Bước 1: Thăm khám

Đây là giai đoạn trước khi gắn mắc cài, các bác sỹ sẽ thăm khám, khảo sát, chụp phim và đánh giá tình trạng răng cũng như xương hàm. Nếu răng có bệnh lý, cần được điều trị và xử lý trước khi tiến hành niềng răng.

Bước 2: Lấy dấu hàm

Chỉnh nha – Niềng răng

Lấy dấu hàm

Bệnh nhân được lấy dấu hàm, từ những thông số này, bác sỹ sẽ tính toán hướng điều trị và di chuyển của răng sao cho tốt nhất.

Bước 3: Lập phác đồ điều trị

Chỉnh nha – Niềng răng

Lập phác đồ điều trị

Sau khi nắm được tình trạng răng, bác sỹ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất cho từng trường hợp. Đồng thời, bác sỹ sẽ trao đổi với bệnh nhân loại mắc cài nên sử dụng để cho hiệu quả chỉnh nha theo ý muốn cũng như kinh phí bạn có.

Giai đoạn chỉnh nha

Giai đoạn 1: Gắn mắc cài

Gắn mắc cài

Gắn mắc cài

Những chiếc mắc cài sẽ được gắn lên răng, gắn dây cung và tạo lực xiết răng để bắt đầu quy trình niềng răng.

Giai đoạn 2: Theo dõi, điều chỉnh

Những lần đầu: Sau 1 – 2 tuần của 2 tháng đầu tiên

Theo dõi, điều chỉnh

Theo dõi, điều chỉnh

Giai đoạn đầu bệnh nhân chưa quen với mắc cài, cũng như tình trạng răng chưa ổn định do đó mật độ thăm khám sẽ nhiều hơn. Bệnh nhân sẽ được chỉ định tái khám liên tục để kiểm tra độ dịch chuyển của răng và chỉnh lại các mắc cài nếu có sự di lệch để cho hiệu quả chỉnh răng được tốt hơn.

Sau 3 tháng

Theo dõi, điều chỉnh

Theo dõi, điều chỉnh

Tùy vào từng tình huống, trong 3 tháng đầu, bạn có thể được nhổ răng hoặc cắt kẽ theo tính toán của bác sỹ. Nếu trường hợp bệnh nhân có răng khấp khểnh, thì sự thay đổi sẽ nhận thấy rất rõ rệt ngay trong 3 tháng đầu. Tuy nhiên, răng vẫn chưa đều đặn được như mong muốn, song nếu sự thay đổi có thể nhận thấy rõ thì khả năng sẽ đạt được hiệu quả chỉnh nha cao bởi răng di chuyển tốt.

Sau 6 tháng

Giai Đoạn Chỉnh Nha

Giai Đoạn Chỉnh Nha

Răng vẫn tiếp tục có sự thay đổi, nhưng tốc độ sẽ chậm hơn so với 3 tháng đầu. Ngoài ra, trong những trường hợp răng mọc chen chúc, tuy răng xếp đều nhanh nhưng lại thường xảy ra tình trạng sai khác, chẳng hạn như răng cửa có xu hướng bị chìa ra ngoài. Do đó, lúc này, bác sỹ sẽ phải kiểm soát rất kỹ và người chỉnh nha không nên quá hoang mang cho rằng niềng răng bị sai lệch dẫn đến lo sợ, trầm cảm. Điều quan trọng nhất là bạn phải tin vào bác sỹ chỉnh nha của mình.

Sau 9 tháng

Sau 9 tháng

Sau 9 tháng

Vậy là bạn đã đi được ½ chặng đường chỉnh nha, đây là lúc bạn cảm nhận được rất nhiều điều về quá trình niềng răng. Sự ổn định đã được định hình, thể hiện ở sự mở rộng của cung xương hàm và khớp cắn tương đối hài hòa, đúng vị trí trên và dưới. Sự thay đổi của hàm răng lúc này đã rất xa so với hàm răng ban đầu.

Sau 15 tháng

Hàm răng tiếp tục những bước dịch chuyển cuối cùng để hoàn thiện. Lúc này bạn sẽ được bác sỹ chỉnh nha chỉnh trang lại những sai lệch nhỏ nhằm đạt được độ thẩm mỹ cao nhất.

Giai đoạn kết thúc điều trị

Giai đoạn kết thúc điều trị

Giai đoạn kết thúc điều trị

Khoảng thời gian này phụ thuộc vào mức độ và đặc điểm răng của từng người. Khi nhận thấy hàm răng đã ổn định hoàn toàn, bác sỹ sẽ chỉ định tháo mắc cài và cân nhắc xem có nên đeo khí cụ định hình thêm trong một khoảng thời gian hay không. Sau đó, bác sỹ sẽ cho kết thúc điều trị đồng thời dặn dò những điều cần ghi nhớ để bảo toàn hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.

Hiện nay, Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên đang có chương trình “Niềng răng chuyên sâu – Không lo chi phí” dành cho các khách hàng muốn niềng răng tại đây. Theo đó, từ ngày 20/7/2016, tất cả khách hàng muốn niềng răng tại Nụ Cười Duyên chỉ cần bỏ chi phí ban đầu 7 triệu đồng là có thể được các bác sỹ giàu kinh nghiệm thực hiện việc niềng răng – chỉnh nha cho mình. Số tiền còn lại được thanh toán dần, mỗi tháng 01 triệu đồng cho đến khi hết quá trình niềng răng. Tổng thời gian thanh toán tùy thuộc vào phác đồ chỉnh nha của khách hàng, trung bình kéo dài khoảng hai năm.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments