Tổng hợp các loại răng sứ thẩm mỹ

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại răng sứ với nhiều nguồn gốc khác nhau phục vụ cho phương pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ.

Tuy nhiên để chọn loại răng sứ nào phù hợp thì cần phải hiểu rõ đặc điểm của từng loại. Hãy cùng Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên tham khảo bài viết sau để có thể chọn cho mình loại răng sứ phù hợp nhất nhé!

Bọc răng sứ thẩm mỹ được xem là một giải pháp giúp bạn có thể phục hình lại răng với màu sắc và hình dáng y như răng thật. Khi răng sứ đã được hoàn thành phải đảm bảo về tính thẩm mỹ và chức năng giống như răng thật, mang lại cho bệnh nhân cảm giác thoải mái khi ăn nhai.

Hiện Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên đang có một số loại răng sứ  thẩm mỹ được  tin dùng trong việc phục hình răng như:

1. Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại thẩm mỹ

Răng sứ kim loại thẩm mỹ

Răng sứ kim loại có khả năng chịu lực cắn khá tốt nhưng bên ngoài là sứ, nên sẽ có màu sắc trùng với răng tự nhiên. Răng bọc sứ bằng kim loại thường có lớp bên trong bằng hợp kim Crom – Coban hoặc Crom – Niken. Giá của làm răng sứ kim loại không cao, phù hợp với nhiều người có thu nhập trung bình , Độ bền từ 3 -5 năm trở lên.

2. Răng sứ titan

Răng sứ Titan

Răng sứ Titan

Răng sứ titan thực chất cũng là một loại răng sứ kim loại, nhưng bên trong được phủ một lớp titan, có màu sắc thân răng hơi đục và độ bóng không được tự nhiên như răng toàn sứ.

Titan được sử dụng khá phổ biến trong y học vì nó không gây dị ứng và có thể kết hợp tốt với tổ chức xương của cơ thể, trong đó có răng. Răng sứ titan có tuổi thọ cao, khoảng 5 -10 năm trở lên.

3. Răng toàn sứ Zirconia

Răng toàn sứ Zirconia

Răng toàn sứ Zirconia

Răng toàn sứ Zirconia là loại răng sứ không kim loại mà sườn và phần bên ngoài đều được làm bằng sứ, lớp sườn bên trong là ZIRCONIA và lớp sứ bên ngoài, vì thế ở một số nước trên thế giới gọi là sứ kép. Răng sứ Zirconia khắc phục hoàn toàn nhược điểm của kim loại thông thường với rất nhiều ưu điểm vượt trội, như: Tính quang học, tính thẩm mỹ, tính chuẩn xác, tính bảo tồn…

4. Răng toàn sứ Cercon

Răng toàn sứ Cercon

Răng toàn sứ Cercon

Răng toàn sứ Cercon là sứ không kim loại có lớp sườn phía trong là Zirconia và lớp sứ bên ngoài là Cercon Kiss, nhưng ở các nước trên thế giới gọi là răng sứ CAD/CAM. Bọc răng sứ Cercon vừa bền chắc, lại trắng đẹp, ăn nhai đảm bảo duy trì lâu dài hơn khi thực hiện bằng kỹ thuật làm răng thông thường.

5. Răng sứ Lava Plus 3M ESPE

Răng sứ Lava Plus 3M ESPE

Răng sứ Lava Plus 3M ESPE

Lava Plus – 3M Espe là công nghệ mới nhất hiện nay. Với vật liệu Lava Ultimate, là tên gọi của vật liệu phục hình resin Nano ceramic đầu tiên trên thế giới, ưu việt hơn so với các công nghệ trước đây với công nghệ nano, thiết kế, phân tích, chế tạo và ứng dụng các cấu trúc, thiết bị và hệ thống bằng việc điều khiển hình dáng, kích thước trên quy mô nanomet, với quá trình xử lý nhiệt độc đáo, tiên tiến, hiệu quả mang lại hợp chất khác biệt và vượt trội cho phục hình răng sứ thẩm mỹ.

Lava Plus – 3M Espe tăng gấp rưỡi khả năng chịu lực, cực kỳ cứng chắc và bền vững. Công nghệ răng sứ Lava Plus – 3M Espe còn sở hữu độ kháng mòn tuyệt hảo, giữa được màu sắc tự nhiên giống hệt răng thật, với 2 tone màu tự nhiên và trung tính hợp với răng thật, được hạn chế khả năng nhiễm màu, có độ chống bám màu cao, ngăn chặn vi khuẩn hay mảng bám là nguyên nhân gây ra bệnh về răng miệng.

6. Mặt dán Veneer sứ (hay còn gọi là Laminate sứ)

Mặt dán Veneer sứ

Mặt dán Veneer sứ

Mặt dán Veneer sứ là kỹ thuật phục hình răng sứ thẩm mỹ đẹp, tự nhiên mà giúp bảo tồn răng thật tối đa. Nói một cách dễ hiểu hơn thì Verneer là lớp sứ mỏng được dán bằng một loại keo dán đặc biệt lên mặt ngoài của những răng trước và chỉ mỏng như một lớp sơn móng tay. Răng Veneer sứ được coi là “chiếc mặt nạ” lý tưởng để thay thế cho mặt ngoài của những chiếc răng chưa hoàn hảo mà không cần sử dụng đến phương pháp chỉnh hình.

Việc lựa chọn bọc răng sứ thẩm mỹ loại nào tùy vào khả năng bạn chi trả chi phí như thế nào thôi. Tốt nhất bạn nên nhờ bác sĩ nha khoa tư vấn trực tiếp để biết rõ ràng hơn giá cả như thế nào để có sự lựa chọn thích hợp.

Sự chênh lệch giá cả các loại răng sứ có giá khác nhau chủ yếu ở phần lõi kim loại hay lõi sứ bên trong, còn lớp sứ bên ngoài như nhau. Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào lớp lõi và bạn giữ gìn như thế nào chứ không phải răng sứ nào cũng có thời gian tồn tại vĩnh viễn.

 

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments