Trải nghiệm đeo niềng răng thực tế

Niềng răng là phương pháp phổ biến để chỉnh sửa các khiếm khuyết của hàm răng như hô, móm, chen chúc, khểnh, thưa…

Sống tại TP.HCM, kiến trúc sư trẻ Nguyễn Ngọc Ánh có cá tính mạnh mẽ, đam mê nghệ thuật, thích du lịch và gặp gỡ mọi người. Nhưng hàm răng “mất trật tự” khiến cô kém tự tin mỗi khi nói cười. Đây cũng là tâm lý chung khi các bạn trẻ có khuyết điểm trên mặt.

Nguyễn Ngọc Ánh.

Ngọc Ánh cách đây 5 năm, khi chưa niềng răng.

Ai cũng muốn được xinh đẹp và tự tin, nên cô tìm đến trung tâm nha khoa để chỉnh lại răng. Sau khi nghe tư vấn, Ngọc Ánh quyết định đeo niềng răng mắc cài, mặc dù biết sẽ phải sống cùng chiếc niềng này gần 3 năm.

Trải ngiệm đeo niềng răng gần 3 năm..

Ban đầu chưa quen, cô thấy đau và khó chịu, gặp khó khăn trong việc chăm sóc răng miệng, đặc biệt phải cẩn thận để không bị kẹt thức ăn trong niềng răng, dễ dẫn đến sâu răng. Dần dần thành thói quen, Ngọc Anh kiểm tra các mắc cài thường xuyên, vệ sinh đúng cách, nên mọi chuyện đều suôn sẻ.

Khi được hỏi có thấy ngại khi phải đeo niềng đi học đi làm, cô cho biết bác sĩ bảo ít nhất cũng phải hơn 2 năm mới tháo niềng, nên không thể ngại mãi, cứ tự tin với hàm răng đang trong quá trình chỉnh sửa. Ngọc Anh càng ngày cười càng nhiều hơn vì hàm răng dần dần cũng được định hình ngay ngắn.

Đeo niềng răng vẫn dễ thương.

Cũng có lúc Ngọc Ánh cảm thấy phiền vì phải vệ sinh răng rất kỹ và lâu, trong khi mọi người làm loáng cái là xong. Nhưng sau gần 3 năm kể từ khi bắt đầu đeo niềng răng, ngay trước thềm lễ tốt nghiệp đại học, cuối cùng cô cũng được tự tin cười tươi trước ống kính. Cô chia sẻ: “Các bạn đừng ngần ngại niềng răng, cũng đừng sợ đau hay sợ xấu khi đeo niềng, vì kết quả sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều”.

GÓC BÁO GIÁ: Niềng răng bao nhiêu tiền ??

Ngọc Ánh trong lễ tốt nghiệp.

Ngoài ra, người điều trị của Ngọc Ánh cho biết: “Niềng răng mắc cài có thể chỉ cần 3 tháng, nhưng cũng có những ca khó, như răng chen chúc, hô 2 hàm, phải điều trị kéo dài 30 tháng như Ngọc Ánh. Chỉ cần quyết tâm và tuân thủ, kết quả sẽ làm các bạn hài lòng”.

XEM THÊM: Niềng răng ở đâu tốt TpHCM ??

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments