Trám răng sữa

Tại sao lại trám răng sữa?

trẻ em, sâu răng được xem là một bệnh lý rất phổ biến, và hầu như trẻ em nào cũng mắc phải. Nếu răng sữa bị sâu mà không được điều trị sớm, sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng cho bé về vấn đề sức khỏe, ảnh hưởng đến vấn đề răng vĩnh viễn khi mọc thay răng sữa sau này…

Răng sữa bị sâu có nên trám hay không?

Răng sữa bị sâu có nên trám răng hay không phụ thuộc vào tuổi răng thật cụ thể. Nếu răng sắp đến thời điểm rụng thì không cần thiết phải trám, chờ đến lúc bé chuẩn bị thay răng thì có thể nhổ bỏ luôn phần răng sâu đó, nhưng nếu còn chưa đến lúc được thay răng thì phụ huynh cần phải cân nhắc việc điều trị răng sâu cho bé.

Trám răng sữa cho trẻ em

Trám răng sữa cho trẻ em

Với trường hợp bé nhà bạn mới được 3 tuổi, vẫn còn trong thời gian mọc răng sữa và còn khoảng vài năm mới bắt đầu quá trình thay răng vĩnh viễn, nên việc răng sữa của bé bị sâu và bị ố vàng thì việc trám răng vẫn là một giải pháp cần thiết để có thể bảo tồn được răng cho bé khỏe mạnh, tránh việc sâu răng tái phát gây ảnh hưởng đến những răng xung quanh.

Trám răng sâu trẻ em có cần lấy tủy không?

Trường hợp răng sữa bị sâu đến tủy mà chưa đến lúc được thay thế bởi răng vĩnh viễn thì vẫn cần được chữa tủy răng nhằm loại bỏ vi khuẩn và mô tủy bị tổn thương hay hoại tử, sau đó trám răng lại để bé có thể ăn nhai.

Lấy tủy răng sữa vốn không ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn. Tuy răng sữa đã lấy tủy không còn được nuôi dưỡng nhưng vẫn có thể tồn tại được trên cung hàm và thực hiện được các chức năng ăn nhai, điều quan trọng là giữ chỗ và hướng dẫn răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí.

>>Xem thêm cách làm đẹp răng bằng phương pháp bọc răng sứ tại đây.

Trám răng sữa ngừa sâu răng cho trẻ em

Trám răng sữa ngừa sâu răng cho trẻ em

Trên thực tế, kỹ thuật trám răng sâu là một kỹ thuật rất đơn giản. Với công nghệ ngày càng tiến bộ hơn, việc điều trị sâu răng bằng cách trám răng rất nhẹ nhàng, không gây đau nhức gì cho trẻ. Bác sĩ sẽ nạo sạch khoảng răng bị sâu trước và sau đó mới dùng vật liệu trám răng để trám vào, quá trình này chỉ diễn ra khoảng 15 – 30 phút là hoàn thành.

Bạn nên đưa bé đến trực tiếp nha khoa để các bác sĩ thăm khám xem tình trạng răng của bé bị sâu đến mức độ nào thì mới có thể đưa ra được giải pháp điều trị chính xác nhất. Tại Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên, bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

chấn thương răng 2
người cao tuổi 2

Comments

comments