Trẻ em bị sâu răng cha mẹ đừng nên xem thường

Lời khuyên dành cho quý phụ huynh khi nhận thấy các bé có dấu hiệu sâu răng là đưa đi khám và điều trị ngay, đừng nên xem thường! Khi trẻ em bị sâu răng thời kỳ đầu, nếu không được điều trị thì từ chỗ sâu men răng tiến đến sâu ngà răng và bệnh lý tủy răng, vùng quanh chóp răng.

trẻ em bị sâu răng 1

Trẻ em bị sâu răng cha mẹ đừng nên xem thường.

Theo thống kê tại bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh: Mỗi tháng, bệnh viện tiếp nhận có trung bình 300 bệnh nhân là trẻ em bị sâu răng (dưới 12 tuổi) đến khám và điều trị, trong đó có đến 90% trẻ bị bệnh lý tủy răng, mỗi trẻ trung bình có tới 6 răng sâu.

Khi trẻ bị sâu răng, nếu không được điều trị thì từ chỗ sâu men răng tiến đến sâu ngà răng và bệnh lý tủy răng, vùng quanh chóp răng. Quá trình này diển ra rất nhanh, thường chỉ trong 3 đến 6 tháng. Bệnh lý tủy răng nếu không điều trị thì biến chứng đến các vùng lân cận như: viêm mô tế bào, áp xe má, viêm hạch…

Nguyên nhân trẻ bị bệnh lý tủy răng là do cha mẹ thiếu quan tâm về chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ, đến khi trẻ kêu đau, biếng ăn thì mới đưa trẻ đến khám. Với những trường hợp sâu răng giai đoạn sớm thì trẻ không đau và điều trị đơn giản, thường chỉ một lần. Trường hợp tiền triển đền tủy răng thì có triệu chứng đau, sốt, sưng lợi và việc điều trị phải mất nhiều thời gian, trung bình mỗi bệnh nhân điều trị 4 đến 5 lần và giữa mỗi lần điều trị cách một tuần.

trẻ em bị sâu răng 2

Cả nhà cũng lên lịch chăm sóc răng miệng hàng ngày để phòng ngừa các bệnh răng miệng nhé!

Giống như ung thư chỉ xuất phát từ một mụn nhỏ nhưng lại có sức ảnh hưởng to lớn đến sức khỏe của bạn. Vấn đề răng miệng cũng vậy, chắc chắn nó sẽ không ghê gớm bằng căn bệnh ung thư nhưng lại gây khó chịu cực kỳ và dai dẳng ảnh hướng lớn đến đời sống của mỗi người. Hãy lên lịch đi khám răng định kỳ cho cả gia đình bạn và chữa trị kịp thời để cả nhà sở hữu hàm răng khỏe-sáng-đẹp nhé!

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Tags:
  Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

  Kiến thức liên quan

  Đăng ký ngay
  Hoặc
  Tổng đài

  Bài viết liên quan

  Comments

  comments