Trồng răng All on 4 mất bao lâu? – Implant nha khoa thẩm mỹ

Trồng răng All on 4 mất bao lâu? – Thắc mắc cần được giải đáp của rất nhiều người quan tâm đến phương pháp phục hình cho trường hợp mất răng toàn hàm.

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 59 tuổi, hàm dưới của tôi gần như đã mất hết răng, tôi muốn trồng răng giả để ăn nhai được thuận tiện hơn. Tôi có tìm hiểu và biết đến phương pháp trồng răng All on 4 có thể giúp tôi phục hình được cho răng đã mất toàn hàm của tôi. Nhưng tôi muốn hỏi bác sĩ trồng răng All on 4 mất bao lâu? Có tốn nhiều thời gian hay không? Vì hiện tại tôi còn có công việc kinh doanh khá bận rộn nên không thể bỏ được. Mong bác sĩ tư vấn giúp cho tôi. Cảm ơn bác sĩ. (Thành Long – quận 1, Tp.HCM)

Trồng răng All on 4 mất bao lâu?

Trồng răng All on 4 mất bao lâu?

Giải đáp:

Chào anh Thành Long! Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên rất cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho nha khoa chúng tôi. Về vấn đề trồng răng All on 4 mất thời gian bao lâu, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng răng All on 4 mất bao lâu?

Như anh đã biết trồng răng All on 4 là một giải pháp trồng răng dành cho những trường hợp mất răng toàn hàm vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí. Theo các chuyên gia, trồng răng kỹ thuật All on 4 mất bao lâu còn tùy thuộc vào cấu trức xương hàm của mỗi người, và chúng được chia thành 3 trường hợp cụ thể sau đây:

1. Trồng răng All on 4 mất bao lâu trong trường hợp xương hàm tốt?

Trồng răng All on 4 chỉ mất khoảng 3-6 tháng là hoàn tất nếu trường hợp xương hàm tốt.

Trồng răng All on 4 chỉ mất khoảng 3-6 tháng là hoàn tất nếu trường hợp xương hàm tốt.

Nếu xương hàm của người mất răng trong tình trạng tốt, đủ độ dày, cứng chắc và không bị viêm nhiễm thì bác sĩ có thể cắm ghép Implant và phục hình răng sứ trong khoảng 3 – 6 tháng. Con số thời gian này có thể thay đổi vì còn tùy thuộc vào cơ thể của từng người, xương hàm và nướu có tích hợp nhanh với trụ Implant hay không.

2. Trường hợp xương hàm bị tiêu

Nếu xương hàm bị tiêu do mất răng đã lâu ngày, xương không có đủ các điều kiện để cắm ghép Implant ngay thì phải thực hiện cấy ghép xương hàm. Tuy nhiên, anh có thể yên tâm vì trồng răng All on 4 sẽ không cần ghép xương nhiều như khi trồng răng Implant đơn lẻ.

XEM THÊM: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tiền ??

Thời gian để thực hiện ghép xương và trồng răng All on 4 mất ít nhất là 9 tháng, vì sau khi ghép xương phải đợi 3 – 6 tháng để kiểm tra xem xương có tích hợp thành công hay không, sau đó mới cắm trụ Implant và làm mão răng sứ. Đây là thời gian lý tưởng để giúp bạn có được hàm răng mới chắc chắn nhất có thể.

Trường hợp ghép xương trước khi trước khi cắm Implant thì thời gian điều trị lâu hơn.

Trường hợp ghép xương trước khi trước khi cắm Implant thì thời gian điều trị lâu hơn.

3. Trường hợp nâng xoang

Trường hợp người mất răng bị xoang, bác sĩ sẽ phải tiến hành nâng xoang lên cao để tiện cho việc ghép xương của người mất răng, vì nếu khi bị viêm xoang, xương hàm chắc chắn sẽ không đủ để cắm trụ Implant. Do đó, trường hợp này sẽ có thời gian lâu nhất, và không có con số rõ ràng, vì tất cả tùy thuộc vào tình trạng tích hợp và sức khỏe của người làm răng.

Để chắc chắn và xác định rõ mình thuộc trường hợp nào, anh Thành Long cần phải đến nha khoa Nụ Cười Duyên để các bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng và tư vấn rõ hơn cho mình về thời gian chính xác trồng răng All on 4 mất bao lâu anh nhé!

Nếu anh Thành Long còn bất cứ thắc mắc gì về vấn đề thời gian trồng răng All on 4, xin vui lòng liên hệ đến số Hotline 1900 7100 hoặc đến trực tiếp tại nha khoa Nụ Cười Duyên tại địa chỉ 15 – 17 CMT8, P.Bến Thành, Q.01, Tp.Hồ Chí Minh, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ anh cách cụ thể và nhanh chóng nhất! Chúc anh sớm lấy lại được hàm răng như ý!

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments