Trồng răng cửa và những điều bạn không thể không biết

Trồng răng cửa khi bị mất là điều bạn nên làm nếu chẳng may bị mất răng cửa, nhưng hãy lưu ý đến một số điều mà nha khoa Nụ Cười Duyên chia sẻ sau đây nhé!

Vì sao bạn nên trồng răng cửa ngay khi nó mất đi?

Đầu tiên là về khía cạnh thẩm mỹ. Khi mất răng, đặc biệt là vị trí răng cửa sẽ làm cho nét thẩm mỹ của hàm răng sẽ không còn đẹp nữa. Nếu không phục hình lại, bạn sẽ e ngại, không tự tin để giao tiếp với mọi người. Công việc và cuộc sống hằng ngày sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.

Mất răng cửa nên phục hình ngay nếu không muốn mất tự tin khi giao tiếp và ăn nhai không thuận tiện.

Mất răng cửa nên phục hình ngay nếu không muốn mất tự tin khi giao tiếp và ăn nhai không thuận tiện.

Tiếp theo, đó là vấn đề sức khỏe răng miệng không được đảm bảo khi mất răng cửa. Mọi người thường nghĩ, mất đi 1 chiếc răng chắc sẽ không sao. Nhưng bạn nên biết rằng cấu trúc hàm răng của bạn là một cả một tổ hợp hoàn chỉnh, thừa hay thiếu chiếc răng nào cũng không được, đặc biệt là khi thiếu mất răng.

Trồng răng giả thay cho cửa bị mất sẽ giúp phục hồi khả năng ăn nhai cho bạn. Bên cạnh đó sẽ hạn chế việc gây tổn thương cho lợi khi ăn nhai những thức ăn cứng hay giòn. Thậm chí, nguy hiểm hơn là tình trạng tiêu xương hàm sẽ xảy ra khi bạn bị mất răng mà không phục hình, các răng trên cung hàm sẽ bị xô lệch với nhau.

Nên trồng răng cửa bằng phương pháp nào để hiệu quả?

Hiện nay, để phục hình răng cửa bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 phương pháp phổ biến sau đây:

– Răng cửa tháo lắp: Trồng răng tháo lắp là phương pháp có chi phí thấp nhất trong 3 cách phục hình răng cửa. Vừa nhanh chóng lại vừa dễ dàng tháo lắp để vệ sinh răng miệng. Nhưng, nếu vệ sinh không đúng cách, vùng phục hình răng giả sẽ dễ bị viêm nhiễm. Đặc biệt, phương pháp làm răng cửa tháo lắp sẽ không giúp ngăn cản được tình trạng tiêu xương hàm cho bạn.

Trồng răng cửa bằng phương pháp tháo lắp.

Trồng răng cửa bằng phương pháp tháo lắp.

– Làm cầu răng sứ: Đây là kỹ thuật phục hình dùng 2 răng thật bên cạnh răng cửa đã bị mất làm trụ đỡ, để làm thành một cầu nối 3 răng sứ thay thế cho răng cửa đã mất một cách vững chắc. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là phải tác động mài cùi của những răng thật kế bên, dễ gây xâm lấn và ảnh hưởng đến sự bền chắc của răng sau này. Và điều quan trọng là không thể giúp ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm diễn ra.

Cầu răng sứ là một giải pháp phục hình khi bạn mất răng cửa.

Cầu răng sứ là một giải pháp phục hình khi bạn mất răng cửa.

– Cấy ghép răng Implant: Đây là phương pháp trồng răng cố định được phổ biến hiện nay, vì những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Phương pháp này phục hình thay thế cho luôn cả chân răng và thân răng, giúp ngăn chặn tốt tình trạng tiêu xương hàm. Hoàn toàn độc lập, vững chắc mà không cần tác động đến các răng thật bên cạnh. Răng giả phục hình y như răng thật, ăn nhai tùy thích, duy trì đến trọn đời.

Cấy răng cửa - phương pháp tiên tiến nhất hiện nay.

Cấy răng cửa – phương pháp tiên tiến nhất hiện nay.

Trong 3 phương pháp trên đây, các chuyên gia phục hình nha khoa vẫn khuyên bạn nên chọn trồng răng cửa bằng phương pháp cấy ghép Implant, nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ, ăn nhai bình thường, vừa duy trì hiệu quả dài lâu trong tương lai.

Đội ngũ bác sĩ cùng các trang thiết bị tiên tiến tại nha khoa Nụ Cười Duyên sẽ giúp bạn có được ca phục hình răng cửa hiệu quả cao và an toàn. Mang đến cho bạn một hàm răng hoàn thiện và nụ cười tự tin nhất.

Trồng răng cửa bằng phương pháp cấy ghép Implant sẽ mang đến cho bạn hiệu quả cao và dài lâu.

Trồng răng cửa bằng phương pháp cấy ghép Implant sẽ mang đến cho bạn hiệu quả cao và dài lâu.

Với những thông tin về trồng răng cửa trên đây, hy vọng sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ đến số Hotline 1900 7100, các bác sĩ sẽ tận tình cho bạn!

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments