Trồng răng giả mất bao lâu? – Nha khoa Nụ Cười Duyên

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Xin cho em hỏi trồng răng giả mất bao lâu mới hoàn thành ạ? Em mới mất 2 răng cửa do bị tại nạn, nay muốn trồng lại răng mới bằng phương pháp cấy ghép implant. Tuy nhiên, vì công việc quá bận, nên em muốn biết trước thời gian điều trị có lâu lắm không. Mong bác sĩ tư vấn giúp em (Thu Hiền – 24 tuổi – Tp.HCM).

Bác sĩ nha khoa giải đáp

Thân chào Thu Hiền! Rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và chia sẽ vấn đề của mình về cho Nha khoa Nụ Cười Duyên. Với thắc mắc  “trồng răng giả mất bao lâu mới hoàn thành” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp chi tiết và cụ thể ở phần dưới đây:

Trồng răng giả mất bao lâu mới hoàn thành?

Khi mất răng, việc cần thiết phải làm ngay và lập tức đó chính là đi trồng lại răng giả. Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng giả được ưa chuộng nhất hiện nay, vì chúng có những ưu điểm vượt trội mà các phương pháp như hàm giả tháo lắp hay bắc cầu răng sứ không có được.

Trồng răng Implant mất thời gian trong bao lâu sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng mất răng của bạn, nếu muốn biết chính xác thì bạn nên tìm đến một trung tâm nha khoa uy tín để được thăm khám cụ thể hơn. Việc trồng răng giả tại một địa chỉ nha khoa uy tín sẽ giúp rút ngắn thời gian thực hiện một cách tối đa nhất cho bạn. Ngoài ra, còn hạn chế xảy ra các sai sót khác nữa.

Trồng răng giả mất bao lâu

Trồng răng giả mất bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn như thế nào nữa.

CHIA SẺ: Cách trồng răng giả phổ biến nhất hiện nay !!

Trồng răng giả mất bao lâu sẽ phụ thuộc tình trạng răng miệng của người mất răng

Có 2 trường hợp mà nha khoa Nụ Cười Duyên hay bắt gặp ở các bệnh nhân mất răng sau đây:

Thời gian trồng răng implant ngắn: Xương hàm tốt, đủ độ dày và kích thước, cũng như khớp cắn không có vấn đề thì trường hợp này có thể tiến hành trồng răng Implant ngay.

Thời gian trồng răng implant dài: Xương hàm bị tiêu do mất răng lâu ngày hoặc do bệnh lý nào đó gây nên, thì người bệnh lúc này cần phải tiến hành ghép xương hàm.

Phần xương sử dụng cấy vào xương hàm của bạn là xương được lấy từ các vị trí trên cơ thể như xương cằm, xương chậu hoặc xương nhân tạo. Thời gian để thực hiện ghép xương và chờ xương tích hợp trên cung hàm cách hoàn thiện cần tới 6-9 tháng.

Trồng răng giả mất bao lâu thì hoàn thành

Đối với trường hợp tiêu xương hàm, thời gian trồng răng giả sẽ lâu hơn.

Thời gian trồng răng giả thông thường tại nha khoa Nụ Cười Duyên

Theo những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã có thể nắm rõ trồng răng vĩnh viễn trong thời gian bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng xương hàm của bạn. Tuy nhiên, thời gian để thực hiện một quy trình trồng răng Implant thông thường sẽ mất khoảng từ 3-6 tháng và trải qua 2 giai đoạn chính sau:

Giai đoạn 1: Cắm trụ Titanium vào xương hàm.

Sau bước thăm khám kỹ lưỡng và tư vấn lựa chọn loại Implant cũng như răng sứ phù hợp với điều kiện cá nhân của người bệnh, các bác sĩ Nụ Cười Duyên sẽ thực hiện cắm trụ Implant vào thẳng trong xương hàm. Thời gian thực hiện bước này khá nhanh chóng, song vẫn đảm bảo trụ Titan được cắm đúng kỹ thuật, đúng vị trí cho người bệnh, chỉ mất thời gian khoảng 15-30 phút/trụ.

Giai đoạn 2: Thời gian chờ tích hợp trụ Implant với xương hàm và công đoạn chụp mão răng sứ.

Thời gian người bệnh cần chờ đợi để trụ Implant tích hợp với xương hàm thường mất khoảng từ 3-5 tháng. Sau đó việc lấy dấu răng – thiết kế mão răng sứ  – thử sườn để cho ra phần thân răng giả chụp lên trên trụ Implant, để làm những công việc này bạn sẽ phải đến nha khoa thêm 2 buổi hẹn nữa là hoàn tất.

thời gian Trồng răng giả mất bao lâu thì hoàn thành

Trồng răng implant trải qua 2 giai đoạn chính, bao gồm: cấy ghép implant và bọc/chụp mão sứ lên trên.

Mong rằng với những chia sẻ về vấn đề trồng răng giả mất bao lâu trên đây, mọi người có thể nắm rõ thời gian để thực hiện phương pháp này và thu xếp công việc để có được hàm răng hoàn thiện, đều, đẹp hơn. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ tới trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên qua Hotline 1900 7100 để được tư vấn trực tiếp bởi các chuyên gia nha khoa.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments