Trồng răng Implant mất bao lâu thì hoàn tất? – NK.Nụ Cười Duyên

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Xin cho em hỏi trồng răng Implant mất bao lâu thì hoàn tất ạ? Em bị mất 2 răng số 6 do bị sâu răng, điều này khiến việc ăn uống của em gặp nhiều khó khăn. Nay em muốn trồng răng implant, nhưng đang đang phân vân vì sợ mất quá nhiều thời gian. Vậy, mong bác sĩ tư vấn giúp em (Thanh Nga –27 tuổi – Long An).

Bác sĩ giải đáp thắc mắc

Chào Thanh Nga! Rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và chia sẻ nỗi lo lắng của mình về cho Nha khoa Nụ Cười Duyên. Với câu hỏi “trồng răng Implant mất bao lâu thì hoàn tất” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng răng Implant mất bao lâu thì hoàn tất?

Một ca trồng răng Implant cần trải qua các công đoạn như sau: Cắm trụ Implant được làm bằng Titanium vào xương hàm, sau đó sẽ chụp mão răng sứ lên trên. 

Thời gian cấy một trụ Implant chỉ mất khoảng 20 phút. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi hồi phục nơi cắm trụ phải mất từ 3-6 tháng, cho đến khi xương hàm, nướu và trụ Titanium tích hợp với nhau. Khi đó, các bác sĩ mới có thể bọc mão răng sứ lên trên và hoàn tất quá trình. Thời gian lành vết thương và tích hợp xương hàm nhanh hay chậm là khác nhau ở mỗi cơ địa từng người và trung bình dao động từ 3- 6 tháng như chúng tôi đã nói phía trên.

Trong quá trình điều trị cấy ghép răng Implant bạn phải đến nha khoa ít nhất là 4 lần hẹn. Lần hẹn đầu tiên sẽ là giai đoạn khám, chụp X-quang và tư vấn. Lần hẹn thứ hai là giai đoạn cắm trụ Implant. Lần hẹn thứ ba cách đó từ 1 tuần đến 10 ngày để các bác sĩ kiểm tra vết mổ cắm trụ Implant và cắt chỉ. Lần hẹn thứ 4, đây cũng là lần hẹn cuối cùng để chụp mão răng sứ lên trên cho bạn.

Trồng răng Implant mất bao lâu

Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu luôn là nỗi lo lắng của rất nhiều người.

KHÔNG THỂ BỎ QUA: Những biến chứng Implant có thế gặp !!

Trồng răng Implant mất bao lâu có bị chi phối bởi yếu tố nào không?

Thời gian trồng răng Implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhưng bạn không nên quá lo, sự xê dịch thời gian này sẽ không quá nhiều.

Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng và xương hàm của người bệnh.

Đây được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc chi phối cấy ghép răng Implant mất bao lâu. Để đặt trụ Titanium vào xương hàm một cách chắc chắn, đảm bảo lâu dài, thì xương hàm của người phục hình cần đáp ứng đủ các điều kiện sau: Nền xương hàm và nướu phải khỏe, sức khỏe tốt và không mắc các bệnh viêm nhiễm hoặc các bệnh răng miệng khác.

  • Đối với những trường hợp xương hàm tốt thì thời gian thực hiện trồng răng Implant sẽ nhanh hơn.
  • Đối với những trường hợp người bệnh bị tiêu xương hàm, tụt nướu,…thì phải tiểu phẫu cấy ghép xương hàm, sau đó mới cắm trụ Implant và chụp mão sứ được, tất nhiên thời gian sẽ kéo dài hơn.

Để biết chính xác thời gian cấy ghép răng Implant mất bao lâu bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám kỹ lưỡng và họ sẽ cho bạn biết tình hình chính xác.

trồng răng Implant mất bao lâu thì hoàn tất

Tình trạng xương hàm và sức khỏe của người bệnh quyết định rất nhiều trong vấn đề trồng răng Implant mất bao lâu.

Yếu tố 2: Tay nghề kỹ thuật cấy ghép của bác sĩ.

Để quyết định sự thành công, hiệu quả và thời gian nhanh hay chậm trong ca phục hình cấy ghép Implant của bạn, bác sĩ là yếu tố thứ 2 cần được lưu tâm trong vấn đề này.

Nếu bạn được một người bác sĩ giỏi, nắm chắc phương pháp trồng răng Implant, cũng như sử dụng thành thạo các công nghệ, thiết bị máy móc hỗ trợ cho ca phục hình thì đây sẽ là tin vui cho bạn, bạn có thể an tâm thực hiện điều trị và có thể rút ngắn thời gian điều trị.

trồng răng Implant mất bao lâu thì hoàn thành thì hoàn thành

Tay nghề của bác sĩ thực hiện là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng implant.

THAM KHẢO THỀM VỀ GIÁ TRỒNG RĂNG IMPLANT 2017

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi xoay quanh vấn đề “Trồng răng Implant mất bao lâu”. Mọi thắc mắc về dịch vụ cấy ghép răng Implant, bạn có thể liên hệ về Nha khoa Nụ Cười Duyên theo số Hotline 1900 7100, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments