XỬ TRÍ RA SAO KHI TRỒNG RĂNG SỨ VỀ BỊ ĐAU?

Sau khi trồng răng sứ bị đau răng là biến chứng có thể xảy ra. Bọc răng sứ thẫm mỹ là giải pháp phục hình răng tốt là được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, việc thực hiện phải tuân theo những yêu cầu nhất định và bác sĩ phải có chuyên môn, kinh nghiệm nhiều năm thực hiện thì độ thành công của một ca trồng răng sứ mới cao. Ngược lại, sẽ dễ dẫn đến nhiều biến chứng không mong muốn, chẳng hạn như bị đau dai dẳng.

Trồng răng sứ về có đau không

Trồng răng sứ về có đau không

1) Trồng răng sứ bị đau răng là do đâu?

Thông thường, tình trạng đau nhức răng sau khi trồng răng sứ sẽ diễn ra và hết dần sau khoảng 24h vì lúc này thuốc tê đã tan hết và hiện tượng đau nhức nà là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu hiện tượng đau răng sau khi trồng răng sứ kéo dài nhiều ngày không hết hoặc sau quá trình trồng răng sứ một thời gian mới xuất hiện tình trạng bị đau răng thì có thể là do một trong những nguyên nhân sau:

  • Do tay nghề kỹ thuật của bác sĩ điều trị không tốt.

Phần lớn những trường hợp đau răng sau khi trồng răng sứ là do bác sĩ làm không đúng kỹ thuật. Nguyên nhân do bác sĩ mài cùi răng không chuẩn và quá trình cố định mão răng chưa tốt. Kỹ thuật chỉnh khớp cắn không chính xác khiến cho khớp bị cộm cấn, nhiều trường hợp còn phát ra tiếng kêu và cảm giác như bị sai lệch khớp thái dương hàm và gây ra những cơn đau thái dương khi ăn nhai. Ngay cả những lúc không ăn nhai cũng khiến bệnh nhân khó chịu. Khi phục hình răng sứ không sát khít nướu dẫn đến việc thức ăn giắt vào gây nên mùi hôi khó chịu.

  • Không điều trị triệt để bệnh lý răng miệng

Tưởng như là một thao tác rất bình thường, nhưng vấn đề điều trị bệnh lý răng miệng trước khi bọc răng sứ cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến biến chứng răng sau khi bọc sứ bị nhức.

Trước khi trồng răng sứ nếu trường hợp bệnh nhân có răng bị sâu, viêm tủy… thì bác sĩ cần phải điều trị nạo bỏ vết sâu và hút tủy răng khỏi ống chân răng. Nhưng nếu bác sĩ không thăm khám kiểm tra kỹ lưỡng, không biết bệnh nhân bị bệnh hoặc lúc điều trị bệnh lý còn bỏ sót làm không sạch sẽ khiến cho các vi khuẩn còn đọng lại tồn tại và phát triển gây viêm nhiễm tổn hại đến răng, khiến răng bị đau sau khi quy trình trồng răng sứ đã hoàn tất.

Sau khi trồng răng sứ bị đau răng

Sau khi trồng răng sứ bị đau răng

2) Sau khi trồng răng sứ bị đau răng thì nên làm gì?

Khi xuất hiện tình trạng sau khi trồng răng sứ bị đau răng thì cách điều trị duy nhất là các bạn cần phải đến ngay bác sĩ nha khoa để được kiểm tra và thăm khám xem tình trạng đau răng này là do đâu, từ đó mới có phương pháp khắc phục cụ thể.

Bác sĩ có thể sẽ phải tháo bỏ phần răng sứ cũ ra để điều chỉnh lại khớp cắn, hoặc mài lại trụ răng nếu do lỗi kỹ thuật thực hiện. Còn đối với trường hợp bệnh lý thì bác sĩ cần phải điều trị triệt để bệnh lý này, nên chụp phim X – Quang để quan sát cẩn thận hơn, sau đó mới lắp lại mão răng sứ mới cho bệnh nhân.

Để tránh tình trạng sau khi trồng răng sứ bị đau răng này và phải tốn nhiều thời gian để làm lại nhiều lần thì việc lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa trồng răng sứ tốt và uy tín để thực hiện có một ý nghĩa quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của ca trồng răng sứ. Một địa chỉ bọc sứ tốt phải đảm bảo cả ba yếu tố:

  • Bác sỹ có chuyên môn giỏi để loại trừ trường hợp bệnh lý không được điều trị triệt để hoặc khi lắp chụp sứ bị vênh, cộm cấn.
  • Trang thiết bị hiện đại, vô trùng tuyệt đối.
  • Cuối cùng là công nghệ hiện đại để bọc sứ đạt được hiệu quả bền chắc nhất.

Do đó, các bạn cần lưu ý tìm hiểu nhiều hơn và có sự lựa chọn nha khoa trồng răng sứ phù hợp nhất cho bản thân mình nhé!

Hình ảnh đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị tại Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên.

Hình ảnh đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị tại Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên.

Mọi thắc mắc bạn cần được giải đáp hãy liên hệ:

Trung tâm Nha khoa Nụ Cười Duyên

Website: https://nhakhoanucuoiduyen.com/

Địa chỉ: 15 – 17 CMT8, Phường Bến Thành, Quận 1

CSKH: 0839 250 389

Hotline: 0907 40 70 90

Email: nhakhoanucuoiduyen@gmail.com

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments