Trường hợp nào nên cấy ghép Implant – Bạn đã nắm hết chưa?

Trường hợp nào nên cấy ghép Implant là điều mà bạn cần phải nắm chắc trước khi quyết định phục hình, để bảo vệ sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất.

Hiện nay, cấy ghép Implant chắc hẳn không còn là một khái niệm xa lạ với mọi người và tất nhiên, hiệu quả mà nó mang lại cho những ai không may bị mất răng cũng sẽ không cần phải bàn cãi nhiều nữa. Nhưng có một sự thật rằng ít ai biết được trường hợp nào nên cấy ghép Implant, ai là người đủ yêu cầu để thực hiện cấy ghép. Nhận thấy đây là vấn đề nghiêm trọng, cần được làm rõ, Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên xin chia sẻ thông tin giúp mọi người có thể hiểu cặn kẽ hơn về phương pháp phục hình này.

Trường hợp nào nên cấy ghép Implant?

Trường hợp nào nên cấy ghép Implant?

Trường hợp nào nên cấy ghép Implant?

Sau đây là một số trường hợp bạn có thể áp dụng cấy ghép Implant:

– Mất từ 1 – 2 răng: Bác sĩ sẽ trồng 1 – 2 răng Implant vào vị trí tương ứng đã mất răng. Bạn nên biết rằng, nếu bạn bị mất nhiều hơn 2 chiếc răng liền kề nhau, thì số Implant được đặt phải bằng với số răng mất.

– Mất răng toàn hàm: Trong trường hợp này bác sĩ sẽ chỉ cần trồng 4-8 trụ Implant mà thôi, sau đó phục hình răng sứ toàn hàm cho bạn. Với trường hợp mất răng toàn hàm thì có thể đặt một số Implant nhất định, ít hơn số lượng răng mất cần phục hình ở vị trí phù hợp, sau đó gắn mão răng sứ lên trên. Do đó, cấy ghép răng Implant cho trường hợp mất nhiều răng sẽ tiết kiệm được cho bạn một khoảng chi phí khá lớn, song vẫn đảm bảo hiệu quả và chất lượng phục hình cho người mất răng.

GÓC TƯ VẤN: Cấy ghép Implant có đắt không ??

Trường hợp nào nên cấy ghép Implant? - Thưa, là những trường hợp mất 1 hay nhiều răng, thậm chí là toàn hàm.

Trường hợp nào nên cấy ghép Implant? – Thưa, là những trường hợp mất 1 hay nhiều răng, thậm chí là toàn hàm.

Những người đã đến tuổi trưởng thành, có xương hàm chắc khỏe, không mắc các bệnh mãn tính…đủ điều kiện để trồng răng Implant thì hoàn toàn có thể thực hiện phương pháp này. Tuy nhiên, với những người bị mòn răng mãn tính, mắc các bệnh như tiểu đường, ung thư hay có thói quen nghiện bia, rượu, thuốc lá,…thì các bác sĩ sẽ không chỉ định cấy ghép Implant. Vì trong những trường hợp này thường có tỉ lệ thành công không cao và lại ảnh hưởng đến sức khỏe của người điều trị. Lúc này, sẽ có giải pháp phục hình răng khác phù hợp với bạn hơn.

Trường hợp nào nên cấy ghép Implant hơn là làm hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ?

Như chúng tôi đã thông tin trên đây, trong trường hợp bị mất một hay nhiều răng thì bạn có thể áp dụng phương pháp cấy ghép Implant. Trước đây, khi trồng răng Implant chưa được ra đời, hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ là những phương pháp quen thuộc được mọi người lựa chọn cho việc phục hình răng mất. Tuy nhiên, chúng lại mang những hạn chế như:

– Hàm giả tháo lắp mang lại hiệu quả không cao mặc dù chi phí điều trị thấp và dễ thực hiện. Hơn nữa, hàm tháo lắp có màu sắc không giống như răng thật, độ chịu lực thấp, vì vậy, việc ăn nhai khá khó khăn.

Hàm răng giả tháo lắp là một phương pháp truyền thống giúp phục hình răng mất, nhưng lại có nhiều hạn chế.

Hàm răng giả tháo lắp là một phương pháp truyền thống giúp phục hình răng mất, nhưng lại có nhiều hạn chế.

– Cầu răng sứ làm ảnh hưởng đến những răng xung quanh, vì phải mài răng để làm trụ đỡ cho cầu răng, mặc dù chúng mang lại nét thẩm mỹ khá tốt và ăn nhai bình thường sau phục hình. Một số khả năng xấu có thể xảy ra nếu bạn được phục hình bởi bác sĩ không giỏi, không khéo tay để kiểm soát được tỷ lệ mài răng thì có thể phạm phải tủy răng khi mài cùi răng, gây đau nhức và có thể phải chữa tủy răng, về lâu dài răng sẽ yếu đi, rụng sớm, cầu răng cũng bị ảnh hưởng.

Cả 2 phương pháp này đều không thể ngăn được tình trạng tiêu xương sau mất răng có thể xảy ra dù đã làm răng giả. Đó là chưa kể đến những bất tiện như cộm cấn, khó vệ sinh răng miệng,…. khi sử dụng hàm giả. Vì vậy, phương pháp cấy ghép răng Implant ra đời, thật sự là một cột mốc đánh dấu bước phát triển lớn cho ngành nha khoa phục hình, là giải pháp tối ưu cho những trường hợp mất răng, khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm của các phương pháp truyền thống trên.

CÁC TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ ĐÂU LÀ ĐỊA CHỈ CẤY GHÉP IMPLANT AN TOÀN UY TÍN TẠI TPHCM !!

Nếu bạn còn có những thắc mắc về các trường hợp nào nên cấy ghép Implant hay muốn đặt lịch hẹn thăm khám và tư vấn miễn phí cho các dịch vụ nha khoa khác tại Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên, xin vui lòng liên hệ đến số Hotline 1900 7100, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Xin cám ơn!

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments