Tuổi thọ của răng Implant là bao lâu? – Nha khoa Nụ Cười Duyên

Trước khi lựa chọn cấy ghép răng Implant, người điều trị luôn muốn tìm hiểu các thông tin về nó và hơn hết là tuổi thọ của răng Implant giữ được trong bao lâu.

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi mới vừa phải thực hiện nhổ bỏ đi 1 chiếc răng hàm bị sâu nặng và tôi muốn được trồng lại răng Implant để việc ăn uống của bản thân không bị ảnh hưởng. Tôi vẫn còn đang thắc mắc vấn đề tuổi thọ của răng Implant là bao lâu, mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Xin cám ơn bác sĩ! (Thành Nhân – quận Thủ Đức, tp.HCM)

Tuổi thọ của răng Implant là bao lâu?

Tuổi thọ của răng Implant là bao lâu?

Giải đáp:

Chào bạn Thành Nhân! Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên rất cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của bạn về phương pháp cấy ghép Implant cho chúng tôi. Tuổi thọ của cây răng Implant thường dài hơn so với hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ. Nếu được chăm sóc tốt có thể tồn tại vĩnh viễn. Cụ thể như thế nào, xin mời bạn xem chi tiết sau đây:

Tuổi thọ của răng Implant là bao lâu?

Hiện nay, để khôi phục răng hàm chẳng may bị mất, ngoài các phương pháp quen thuộc trước đây như làm hàm giả tháo lắp, hay làm cầu răng sứ. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học công nghệ, mọi người ngày nay có thêm một lựa chọn mới đó là cấy ghép răng Implant.

Phương pháp này khắc phục hầu hết các nhược điểm của hàm giả và cầu răng. Chúng thay thế cho cả chân răng và thân răng bị mất. Mang đến cho bạn nét thẩm mỹ tự nhiên như răng thật nhờ mão sứ được thiết kế tinh tế và cố định chắc chắn trên cung hàm, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt. Vậy, tuổi thọ răng Implant tồn tại được bao lâu trên cung hàm của bạn?

Trung bình tuổi thọ của cây răng Implant là 10 năm, tuy nhiên theo các chuyên gia cho hay, chúng có thể tồn tại trọn đời nếu người mang răng biết chăm sóc đúng cách và được phục hình tốt. Tuổi thọ răng Implant được chi phối bởi rất nhiều yếu tố khác nữa mà bạn cần phải biết nếu muốn sử dụng lâu dài.

Tuổi thọ của răng Implant khá cao trung bình là 10 năm và có thể là vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc tốt.

Tuổi thọ của răng Implant khá cao trung bình là 10 năm và có thể là vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc tốt.

Yếu tố quyết định đến tuổi thọ của răng Implant

Tuổi thọ răng Implant còn phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

– Cấu trúc xương hàm của bạn có đủ chắc khỏe để giữ trụ Implant hay không.

– Chế độ chăm sóc của bạn có đúng cách hay không, từ vệ sinh răng miệng đến lựa chọn thực phẩm ăn uống.

– Kỹ thuật thực hiện cấy ghép răng Implant có đảm bảo hay không. Điều này rất quan trọng, vì nếu bạn được tiến hành trồng răng Implant không đúng kỹ thuật sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả phục hình và chức năng của răng giả.

Đã có không ít trường hợp, do đến sai địa chỉ nha khoa mà sau khi trồng răng Implant đã gặp phải nhiều biến chứng, gây nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng và cả sức khỏe tổng thể. Vì vậy, bạn nên cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng nha khoa uy tín, chất lượng để thực hiện trồng răng cho mình.

Việc lựa chọn nha khoa uy tín, chất lượng để thực hiện cấy ghép Implant là vô cùng cần thiết để có được chiếc răng giả chắc chắn, bền lâu.

Việc lựa chọn nha khoa uy tín, chất lượng để thực hiện cấy ghép Implant là vô cùng cần thiết để có được chiếc răng giả chắc chắn, bền lâu.

Những yếu tố trên đây góp phần quyết định tuổi thọ sử dụng răng Implant của bạn dài hay ngắn. Nếu bạn tuân thủ đúng theo lời dặn của nha sĩ về cách chăm sóc răng miệng và tìm đến trung tâm nha khoa tốt để thực hiện thì chắc chắn tuổi thọ răng Implant sẽ không còn là vấn đề lo lắng của bạn nữa.

Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm về cấy ghép Implant, cùng với sự hỗ trợ của trang thiết bị máy móc hiện đại, sẽ giúp bạn có được ca trồng răng Implant đạt kết quả tốt và răng Implant chắc chắn, bền lâu.

Những thông tin chia sẻ trên đây về tuổi thọ của răng Implant mong rằng sẽ giúp bạn Thành Nhân không còn thắc mắc nữa, nếu bạn còn vấn đề nào chưa rõ xin vui lòng liên hệ đến số Hotline 19007100, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Cấy ghép Implant bao nhiêu tiền ??

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments