Tuổi thọ của răng toàn sứ Venus và các tác nhân ảnh hưởng

Tuổi thọ của răng toàn sứ Venus là bao lâu?

Tuổi thọ của răng toàn sứ Venus như thế nào

Tuổi thọ của răng toàn sứ Venus như thế nào

Răng toàn sứ Venus là một trong những dòng răng sứ không kim loại thế hệ mới cho đến thời điểm này. Vì là dòng thế hệ mới, nên việc tích hợp các ưu điểm nổi trội và khắc phục những nhược điểm của dòng răng toàn sứ Zirconia là điều có thể nhận thấy dễ dàng ở răng sứ Venus.

Nhắc đến ưu điểm nổi bật của răng Venus không thể không nhắc đến tuổi thọ của răng sứ Venus này, đây là một yếu tố làm nên sự vượt trội và sự quan tâm từ phía người dùng.

Vừa có thể đảm bảo tính thẩm mỹ, ngay cả chức năng ăn nhai cũng được đảm bảo thời gian sử dụng lên đến 20 năm, cao gấp đôi tuổi thọ của các loại răng sứ kim loại. Từ tuổi thọ răng sứ Venus người dùng có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí không phải làm đi làm lại nhiều lần khi đã lựa chọn phương pháp phục hồi với răng sứ Venus.

Những tác nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ venus

Để có thể duy trì tuổi thọ răng sứ Venus từ 10 – 20 năm, nó không phải hoàn toàn là điều tự nhiên, cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác dưới đây:

Chất liệu sứ:

Để có được độ bền cao gấp đôi so với răng sứ kim loại thì ngay trong chính bản chất sứ là loại cao cấp hoàn toàn không nghi ngờ gì. Đặc tính của dòng sứ Venus là không bị đổi màu do axit hay nước bọt, giúp giữ được nét thẩm mỹ lâu dài; hay độ chịu lực tốt đảm bảo ăn nhai, tránh bể vỡ.

Trình độ của bác sĩ:

Với kiến thức chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm thâm niên, chọn những các bác sĩ này khi thực hiện phục hình bạn sẽ an tâm hơn trong quá trình phục hình. Mài răng hay bảo tồn răng toàn sứ tự nhiên không còn là nỗi lo lắng, nếu được các bác sĩ thực hiện đúng kỹ thuật và có độ nhạy bởi kinh nghiệm từ nhiều năm trong nghề. Điều này cũng tránh được rất nhiều thứ cho người làm răng, ví như: việc đi lại nhiều lần để chỉnh sửa hay cảm giác đau ê buốt khi làm răng.

Bác sỹ nha khoa Nụ Cười Duyên

Bác sỹ nha khoa Nụ Cười Duyên

Công nghệ kỹ thuật áp dụng cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ Venus:

Hiện nay, công nghệ làm răng sứ tiên tiến nhất là CAD/CAM. Khi áp dụng công nghệ này để cho ra răng sứ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ thẩm mỹ của chiếc răng sứ, nó sẽ cho bạn một hàm răng đồng màu, độ nét vân răng mà người đối diện nếu bạn không nói sẽ không thể biết. Hơn hết, giữa răng sứ và trụ răng sẽ đạt được độ khít chuẩn xác, giúp bạn thoải mái hơn không bị cộm, vênh.

Cách chăm sóc sau làm răng sứ Venus:

Đây là yếu tố rất quan trọng để quyết định tuổi thọ của răng sứ Venus kéo dài được bao lâu. Nếu bạn vệ sinh răng miệng không đúng cách hay sử dụng răng như một dụng cụ bật mở các vật dụng thường ngày thì việc hư hại trong nay mai là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Hạn chế các tác động xấu và vệ sinh răng miệng đúng cách là điều cần thực hiện để duy trì lâu dài thời gian sử dụng răng sứ Venus nói riêng, cũng như các loại phục hình răng thẩm mỹ khác.

Chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách dành cho răng sứ Venus.

Sau khi thực hiện phục hình bạn cần áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng này để kéo dài tuổi thọ răng toàn sứ Venus.

Vệ sinh răng hằng ngày: Giữ thói quen chải răng 2-3 lần/ngày, dùng chỉ nha khoa sau bữa ăn hay massage dưới nướu để máu lưu thông tốt hơn trong thời gian đầu khi vừa mới bọc răng sứ là điều cần thiết bạn nên làm để răng sứ có thể thích ứng dần dần trong môi trường khoang miệng. Hãy nhớ dùng loại bàn chải lông mềm và chải răng đúng cách, chải theo góc nghiêng 45 độ để không làm tụt nướu.

Phân bố lực ăn nhai: Phân bố lực ăn nhai đều đặn cho hai hàm răng là lưu ý quan trọng sau khi bạn phục hình răng thẩm mỹ. Điều này giúp cân bằng lực và duy trì răng sứ tốt hơn.

Chế độ ăn giúp tăng tuổi thọ răng sứ Venus

Chế độ ăn giúp tăng tuổi thọ răng sứ Venus

Thực phẩm: Mặc dù răng sứ Venus rất ít bị đổi màu nhưng việc bạn lựa chọn thực phẩm trong việc ăn uống là điều cần thiết. Nên hạn chế sử dụng những loại thực phẩm có màu hay có tính axit, nước ngọt có gas nhiều, để răng sứ cũng như các răng thật còn lại không bị đổi màu và mòn men.

Khám răng định kỳ: Đến nha sĩ định kỳ 3-6 tháng/lần để thăm khám, phát hiện kịp thời những hư hại của răng sứ và khắc phục kịp thời là điều nên làm, để duy trì tuổi thọ răng sứ Venus.

Chốt lại, tuổi thọ của răng sứ Venus có thể được duy trì lên đến 20 năm nếu bạn luôn giữ quan điểm “của bền tại người”. Bác sĩ Nụ Cười Duyên luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thắc mắc nào của bạn, hãy đến trực tiếp Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên để được thăm khám và tư vấn miễn phí nhé!

 

Từ khóa tìm kiếm: tuổi thọ của răng sứ venus, tuổi thọ răng sứ venus, Tuoi tho cua rang su venus, Tuoi tho rang su venus

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments