Ưu điểm của niềng răng mắc cài HOT nhất tại nha khoa hiện nay

Ưu điểm của niềng răng mắc cài được mọi người quan tâm và phổ biến nhất hiện nay tại nha khoa, mà chắc chắn bạn cần biết trước khi lựa chọn.

Chỉnh nha – niềng răng là một giải pháp giúp bạn chỉnh đốn lại nét thẩm mỹ cho hàm răng, nếu chẳng may hàm răng của bạn mắc phải các khiếm khuyết như hô, móm, răng thưa, răng mọc chen chúc, lệch lạc,…. Đây là phương pháp phổ biến hiện nay, đặc biệt là đối tượng học sinh – sinh viên.

Hiện nay, sự phát triển của công nghệ đã giúp có thêm nhiều loại niềng răng, phân thành 2 dòng riêng là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Trong đó, các loại niềng răng mắc cài vẫn được lựa chọn nhiều hơn cả, vì chúng mang lại hiệu quả cao sau khi niềng và có mức chi phí khá hợp lý.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài mà bạn nên biết.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài mà bạn nên biết.

Dưới đây là ưu điểm của 3 loại mắc cài phổ biến nhất hiện nay, và chúng tôi cũng sẽ không quên điểm qua các nhược điểm của chúng để bạn có thể hiểu rõ và cân nhắc trước khi lựa chọn chúng.

1. Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là loại niềng răng ra đời đầu tiên. Càng ngày, các chuyên gia càng cải tiến chúng hơn về chất liệu ( Inox, vàng, bạc, thép không rỉ,…) màu sắc và kỹ thuật nhằm giúp cho người dùng đạt hiệu quả điều trị cao, nhưng cũng vẫn đảm bảo nét thẩm mỹ hơn trong thời gian điều trị.

Niềng răng mắc cài kim loại.

Niềng răng mắc cài kim loại.

Ưu điểm:

 • Giá thấp nhất trong các loại niềng răng mắc cài
 • Thời gian di chuyển răng về đúng vị trí nhanh chóng hơn, rút ngắn được thời gian điều trị cho người niềng răng.
 • Dây thun được thiết kế nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn, thích hợp với trẻ em.

Nhược điểm:

 • Nét thẩm mỹ thấp nhất trong các loại niềng răng.
 • Khi đeo mắc cài kim loại bạn không được ăn những thức ăn cứng, dính và dẻo như kẹo chewing gum, kẹo dẻo,…..
 • Mắc cài chất liệu kim loại có thể gây kích ứng lưỡi, nướu và bên trong má. Những người dị ứng với kim loại không thể áp dụng loại mắc cài này.

2. Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao hơn mắc cài kim loại, chúng cũng có một số ưu điểm khác được người niềng răng yêu thích hơn.

Niềng răng mắc cài sứ.

Niềng răng mắc cài sứ.

Ưu điểm:

 • Nét thẩm mỹ cao.
 • Dây thun được sử dụng trong niềng răng mắc cài sứ có độ đàn hồi cao, vì thế ít bị giãn và bung tuột sau một thời gian sử dụng.
 • Niềng răng mắc cài sứ phù hợp với nhiều người dùng hơn.

Nhược điểm:

 • Chí phí cao hơn so với mắc cài kim loại
 • Mắc cài sứ dễ vỡ hơn mắc cài kim lọai.

3) Ưu điểm của niềng răng mắc cài mặt trong (mặt lưỡi)

Niềng răng mắc cài mặt trong là phương pháp chỉnh nha mà các mắc cài được gắn vào bên trong mặt răng thay vì gắn ở mặt ngoài như niềng răng mắc cài kim loại hay mắc cài sứ.

Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong

Ưu điểm:

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong có một ưu điểm lớn là tính thẩm mỹ cao, giúp cho người niềng răng không cảm thấy e ngại khi giao tiếp hay khi cười.

Nhược điểm:

 • Phương pháp chỉnh nha này đòi hỏi người bác sĩ thực hiện cần phải có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm để thực hiện gắn mắc cài mặt trong một cách chính xác.
 • Cảm giác khó chịu nhiều hơn so với các loại mắc cài mặt ngoài và có thể khiến lưỡi tổn thương khi đeo niềng răng trong thời gian dài.
 • Chi phí niềng răng cao nhất trong các loại niềng răng mắc cài.

Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào về ưu điểm của niềng răng mắc cài, xin vui lòng liên hệ đến số Hotline 1900 7100, các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn cách chi tiết và nhanh chóng cho bạn.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments