Hiểu rõ ưu nhược điểm của bọc răng sứ thẩm mỹ

Làm thế nào xác định được ưu nhược điểm của bọc răng sứ thẩm mỹ

Khi chọn lựa phương pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ, hầu như tất cả mọi người sẽ tìm hiểu về ưu nhược điểm của bọc răng sứ. Đây là một hành động đúng đắn để đưa ra lựa chọn hiệu quả nhất cho bản thân.

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

Ưu nhược điểm thường gặp của bọc răng sứ

Ưu nhược điểm thường gặp của bọc răng sứ

Trước khi đi vào ưu nhược điểm của răng sứ thẩm mỹ mọi người cần hiểu đây là phương pháp gì và được thực hiện ra sao để thẩm mỹ lại hàm răng cho bạn.

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình thẩm mỹ răng nhằm che đi những khuyết điểm như: răng mẻ, mất răng, răng hô, móm , răng mọc lệch lạc ở mức độ nhẹ, nhiễm Tetra nặng…

Tuy vậy, không phải hầu hết các trường hợp đều bọc răng sứ cũng mang lại hiệu quả như mong muốn. Tìm hiểu kỹ về ưu nhược điểm của bọc răng sứ sẽ giúp bạn chọn được loại răng sứ phù hợp, cũng như ca điều trị đạt hiểu quả cao.

Ưu nhược điểm của bọc răng sứ thẩm mỹ

Cùng xem những ưu nhược điểm của răng sứ thẩm mỹ ngay dưới đây:

Ưu điểm của bọc răng sứ

Lấy lại nét thẩm mỹ cho hàm răng bị hô, móm, răng mọc lệch nhẹ… giúp khớp cắn chuẩn, răng đều đặn hơn.

Giúp hàm răng đều màu, trắng sáng hơn. “Make up” lại những chiếc răng bị ố vàng, nhiễm màu kháng sinh nặng dù có dùng đến phương pháp tẩy trắng cũng không giúp cải thiện được.

Ưu nhược điểm của bọc răng sứ thẩm mỹ

Ưu nhược điểm của bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ cũng là phương pháp chữa trị tốt nhất cho những răng bị sâu nặng, vỡ lớn hoặc răng đã chữa tủy,…. Điều này giúp bảo vệ mô răng thật còn lưu lại trước tác động của vi khuẩn và giữ cho răng bền chắc, tồn tại lâu hơn.

Mang lại nụ cười rạng rỡ, tự tin hơn bởi hàm răng hoàn thiện, không tỳ vết. Lại còn ăn nhai ngon miệng, vì khớp cắn bị lệch nay đã được nắn chỉnh hoàn thiện. Ngoài ra, răng sứ có độ chịu lực và độ bền cao nên việc ăn nhai hoàn toàn có thể yên tâm.

Nhược điểm của bọc răng sứ thẩm mỹ

Nhược điểm của bọc răng sứ đến từ thao tác mài răng cần có trong quá trình thực hiện. Để tiến hành bọc răng sứ các bác sĩ phải mài nhỏ răng thật của bạn, trong một vài ca bác sĩ có thể đụng đến tủy khi mài răng, điều này khiến bạn có cảm giác ê buốt và bắt buộc phải lấy tủy. Đối với chiếc răng đã lấy tủy, chúng sẽ không còn khỏe mạnh như trước nữa.

Nhược điểm kế tiếp phải kể đến là tuổi thọ sử dụng của răng sứ. Tuổi thọ trung bình của răng sứ là từ 5 – 10 năm, nhưng thời gian này có thể kéo dài hơn nếu bạn chăm sóc đúng cách như: vệ sinh răng miệng, kiểm tra và cạo vôi định kỳ tại nha khoa.

Ngược lại, nếu bạn lơ là hoặc lười vệ sinh răng miệng thì thời gian sử dụng có thể ngắn hơn rất nhiều con số trên. Và hãy nhớ rằng tuy răng sứ bền chắc nhưng bạn cũng không nên ăn những thực phẩm quá cứng để tránh trường hợp răng sứ bị vỡ hay thậm chí rơi mất nhé!

Ngoài những thông tin trên, đến trực tiếp các nha khoa uy tín để được tư vấn rõ hơn về ưu nhược điểm của bọc răng sứ nhé! Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên luôn đồng hành cùng bạn chăm sóc sức khỏe nụ cười.

 

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments