Ưu nhược điểm của răng sứ Titan giúp cho việc phục hình răng

Bạn có nhu cầu phục hình răng sứ và bạn chọn răng sứ Titan chỉ vì người thân quen của bạn chỉ điểm hay giá của nó phù hợp với túi tiền? Đừng quên những ưu nhược điểm của răng sứ Titan cũng rất đáng quan tâm nữa nhé!

Hiểu rõ ưu nhược điểm của răng sứ Titan sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chọn loại răng sứ nào để phục hình nhanh chóng hơn.

Hiểu rõ ưu nhược điểm của răng sứ Titan sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chọn loại răng sứ nào để phục hình nhanh chóng hơn.

Ưu nhược điểm của răng sứ Titan

Theo thống kê của ngành nha khoa hiện nay, riêng về mảng phục hình răng sứ thẩm mỹ thì răng sứ Titan là loại được nhiều người lựa chọn nhất. Bởi cấu tạo đặc trưng của nó với khung sườn được làm bằng hợp kim Titan và phủ bên ngoài là lớp sứ mỏng; từ đó, mang lại hàm răng chắc khỏe, ăn nhai bình thường sau khi phục hình, cũng như nét thẩm mỹ tự nhiên nhờ lớp phủ bên ngoài.

Ngoài ra, Titan là một loại vật liệu kim loại lành tính với cơ thể con người, không gây ung thư. Theo như các thí nghiệm cho thấy, răng sứ Titan có thể kết hợp tốt với tổ chức xương và răng trong cơ thể con người sau khi phục hình răng sứ, do đó nó không gây ra bất kỳ dị ứng nào, kể cả gây kích ứng cũng không xảy ra.

Như đã đề cập ở trên, nhờ có khung sườn làm bằng hợp kim Titan nên loại răng sứ này có khả năng chịu lực rất tốt, tuổi thọ cũng tương đối cao, trung bình dao động từ 5-7 năm. Nếu được chăm sóc tốt và đúng cách tuổi thọ sử dụng của chúng sẽ tăng lên.

Bên cạnh đó, răng sứ Titan ít nhạy cảm với những loại thức ăn nóng hoặc lạnh, không làm răng bị xuất huyết, đen viền nướu sau một thời gian sử dụng, mà chi phí để thực hiện phục hình lại vừa phải nên rất được khách hàng ưu thích.

Phục hình bằng răng sứ Titan bạn sẽ không lo lắng việc ăn nhai bị suy yếu đi.

Phục hình bằng răng sứ Titan bạn sẽ không lo lắng việc ăn nhai bị suy yếu đi.

Một ưu điểm của răng sứ Titan nữa cần phải nhắc đến đó là quá trình thực hiện bọc răng sứ Titan không quá khó, không cần yêu cầu cao về công nghệ cũng như các trang thiết bị máy móc phức tạp. Qúa trình thực hiện phục hình cũng không yêu cầu lấy đi nhiều mô răng, do đó có thể bảo tồn được răng thật của người làm răng.

Đặc biệt, với những trường hợp một số người có buồng tủy lớn không thể mài răng quá nhiều, ví như khi thực hiện phục hình bằng răng sứ toàn sứ bắt buộc phải mài răng nhiều sẽ phạm phải buồng tủy, gây đau buốt và tuổi thọ của răng sứ sẽ giảm do cùi răng suy yếu vì đã lấy mất tủy, thì răng sứ Titan là lựa chọn tốt trong trường hợp này.

Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm nổi trội trên đây, răng sứ Titan cũng có những nhược điểm sau đây:

Nhược điểm của răng sứ Titan đầu tiên cần đề cập đến đó là hân răng sứ Titan có màu hơi đục, không được trong cách tự nhiên như răng toàn sứ.  Vùng nướu tiếp xúc với phần chân răng bị thâm do lớp sườn kim loại ánh ra.

Do đó, tùy thuộc vào vị trí phục hình mà người có nhu cầu làm răng nên chọn loại răng sứ phù hợp, vừa tiết kiệm được chi phí vừa có được hàm răng bền đẹp như mong muốn.

Màu sắc của răng sứ Titan chính là nhược điểm làm người dùng phân vân khi chọn lựa.

Màu sắc của răng sứ Titan chính là nhược điểm làm người dùng phân vân khi chọn lựa.

So với răng toàn sứ, tuổi thọ của răng sứ Titan được đánh giá là không thể sánh bằng. Trong khi răng sứ Titan có thể sử dụng được tử 5-7 năm thì răng toàn sứ lại có thời gian cao hơn, là từ 10-15 năm.

Trên đây là những ưu nhược điểm của răng sứ Titan, nếu mọi người có câu hỏi nào về phục hình răng sứ Titan hoặc các loại răng sứ khác, vui lòng liên hệ số HOTLINE 1900.7100 hoặc đến trực tiếp Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên, các bác sĩ của chúng tôi sẽ thăm khám và tư vấn miễn phí cho bạn.  

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments