Ưu và nhược điểm của cấy ghép Implant – Phục hình răng thẩm mỹ

Ưu và nhược điểm của cấy ghép Implant mà bạn nên nắm rõ trước khi quyết định phục hình răng giả cho chiếc răng đã mất của mình.

Ưu và nhược điểm của cấy ghép Implant.

Ưu và nhược điểm của cấy ghép Implant.

Cấy ghép Implant là một phương pháp trồng răng giả thay thế cho những chiếc răng vì một lý do nào đó mà bạn bị mất đi. Đây được xem là phương pháp phục hình răng tiên tiến nhất hiện nay. Song, phương pháp nào cũng có ưu và nhược điểm khi bắt tay vào thực hiện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ưu và nhược điểm của cấy ghép Implant là gì ngay sau đây.

Ưu và nhược điểm của cấy ghép Implant

1. Ưu điểm của cấy ghép Implant

– Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hiệu quả: Không giống như hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ, sau khi phục hình vẫn xảy ra tình trạng tiêu xương hàm, tuy nhiên khi lựa chọn cấy ghép Implant sẽ giúp bạn ngăn chặn tình trạng tiêu xương cách hiệu quả, đồng thời cũng bảo vệ sự khỏe mạnh, chắc chắn cho các răng xung quanh.

Ưu điểm của cấy ghép Implant có rất nhiều điều giúp ích cho cuộc sống của bạn.

Ưu điểm của cấy ghép Implant có rất nhiều điều giúp ích cho cuộc sống của bạn.

– Mang lại nét thẩm mỹ cho hàm răng của bạn: Trồng răng Implant được các chuyên gia đánh giá là mang lại nét thẩm mỹ cao cho người mất răng, vì các mão sứ chụp lên trụ Implant thường dùng những loại răng toàn sứ, chúng được thiết kế bằng công nghệ cao nên có màu sắc tự nhiên, đường nét như một chiếc răng thât. Bên cạnh đó, phục hình răng Implant cho răng mất giúp hàm răng của bạn không có khoảng trống và sẽ không xảy ra tình trạng răng xô lệch, móm làm khuôn mặt biến dạng. Vì thế đây là ưu điểm được mọi người quan tâm không kém, giúp bạn thoải mái và tự tin đối diện với cuộc sống hàng ngày.

– Khắc phục được các nhược điểm của cầu răng và hàm giả tháo lắp gây ra: Kỹ thuật trồng răng Implant hoàn toàn không tác động gì đến các răng xung quanh, chỉ tập trung phục hình ngay vị trí mất răng mà thôi; bên cạnh đó răng Implant được cắm chắc chắn, cố định vào xương hàm của bạn, nên sẽ không gặp phải các vấn đề khó chịu, vướng víu, ăn nhai không thuận tiện và trở ngại phát âm như 2 phương pháp kia.

Ưu điểm của cấy ghép Implant là hoàn toàn khắc phục được các nhược điểm của phương pháp hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ.

Ưu điểm của cấy ghép Implant là hoàn toàn khắc phục được các nhược điểm của phương pháp hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ.

– Cho phép sử dụng lâu dài và ít hư hại: Cấy ghép răng Implant ngoài việc giúp người mất răng lấy lại nét thẩm mỹ cho hàm răng và ăn nhai tốt, thì phương pháp này còn có ưu điểm là tuổi thọ sủ dụng rất lâu dài, nếu được chăm sóc tốt có thể theo bạn đến suốt cuộc đời.

2. Nhược điểm của trồng răng Implant

Trong ưu và nhược điểm của cấy ghép Implant thì nhược điểm được mọi người chú ý hơn cả, vì mọi người sợ sẽ gây ra những tác hại đến cho sức khỏe và thậm chí là đời sống. Chúng tôi hoàn toàn có thể thấu hiểu được nỗi lo lắng này, và xin chia sẻ với bạn ngay sau đây.

– Cần có phòng mổ để làm tiểu phẫu cắm trụ Implant và trang thiết bị hiện đại hỗ trợ thực hiện trồng răng Implant cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, cần có quy trình vô trùng khép kín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Trồng răng Implant có đau không ??

Nhược điểm của cấy ghép Implant là đòi hỏi cao về tay nghề bác sĩ, trang thiết bị và quy trình vô trùng tại nha khoa.

Nhược điểm của cấy ghép Implant là đòi hỏi cao về tay nghề bác sĩ, trang thiết bị và quy trình vô trùng tại nha khoa.

– Cần được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa được đào tạo bài bản về phục hình Implant, và đã thực hiện qua nhiều ca trồng răng Implant thành công.

– Kinh phí điều trị là điều hầu hết mọi người quan tâm trước khi lựa chọn phương pháp này. Vì đây là kỹ thuật khó, đòi hỏi khá cao từ chuyên môn bác sĩ cho đến trang thiết bị kỹ thuật, do đó giá để thực hiện cấy ghép cũng khá chát.

Mất răng không được khắc phục ngay sẽ gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng, không chỉ đến nét thẩm mỹ răng miệng hay khuôn mặt của bạn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe tổng quát của bạn nữa. Do đó, dù giá trồng răng Implant khá cao, nhưng bạn hãy nghĩ đến những lợi ích mà nó mang lại cho bạn có xứng đáng để bạn bỏ ra số tiền đó hay không, hãy suy xét thật kỹ và bắt tay vào thực hiện nó trước khi quá muộn.

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC: Trồng răng Implant ở đâu tốt và uy tín tại Sài Gòn ??

Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn Nha khoa Nụ Cười Duyên là nơi giúp bạn cấy ghép răng Implant cách hiệu quả và an toàn. Nếu bạn còn thắc mắc về các ưu và nhược điểm của cấy ghép Implant, xin vui lòng liên hệ trực tiếp nha khoa chúng tôi theo số Hotline 1900 7100, để được hỗ trợ giải đáp cách cụ thể hơn. Xin cám ơn!

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments