Vài vấn đề dễ bị hiểu lệch về niềng răng chỉnh nha

Niềng răng chỉnh nha là quá trình giúp các răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp này. Sau đây là một số hiểu lầm mà mọi người thường hay mắc phải:

Những hiểu lầm về niềng răng bạn nên hiểu rõ

Chỉ niềng răng được khi bạn còn nhỏ, dưới 18 tuổi: Thật ra bạn có thể niềng răng ở bất kì độ tuổi nào. Chỉ là khi tuổi càng nhỏ kết quả niềng răng thường nhanh và hiệu quả hơn.

Trong quá trình niềng răng, bạn sẽ sụt cân, hóp má, không tự tin mỉm cười: Lúc đầu có thể bạn chưa quen cười với hàm răng gắn mắc cài, và việc ăn uống, vệ sinh hơi khó khăn hơn bình thường nhưng theo thời gian, bạn sẽ thấy mọi thứ cũng đơn giản thôi mà. Hiện nay, nụ cười gắn liền với mắc cài niềng răng đang là xu thế mới, vì vậy bạn không có gì phải ngại khi đeo niềng răng cả.

Nụ cười gắn liền với mắc cài niềng răng đang là xu thế mới

Nụ cười gắn liền với mắc cài niềng răng đang là xu thế mới

Niềng răng chỉ để làm đẹp, không niềng cũng không sao: Hàm răng đều, trắng sáng đúng là đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ và mang lại sự tự tin cho bạn nhưng mục tiêu quan trọng nhất của quá trình chỉnh nha là đúng khớp cắn, giúp ăn nhai tốt và hạn chế các bệnh về răng miệng.

Niềng răng rất lâu, 2 – 3 năm mới xong: Đúng là thời gian để lực kéo lên răng có tác dụng sẽ chậm hơn bạn mong muốn nhưng bạn cũng có thể giúp rút ngắn thời gian điều trị bằng cách đến khám đúng lịch hẹn và làm theo hướng dẫn của bác sĩ thì kết quả sẽ mĩ mãn hơn.

Chỉ cần niềng răng xong là đảm bảo đẹp, không cần làm gì nữa: Để giữ được hàm răng ổn định bạn cần đeo hàm duy trì theo hướng dẫn của bác sĩ và nhớ khám răng định kỳ để phát hiện và xử lý các vấn đề phát sinh.

Xem thêm: CHI PHÍ NIỀNG RĂNG

Bác sĩ chuyên môn cao sẽ giúp bạn có hàm răng đẹp hơn sau quá trình niềng răng chỉnh nha

Bác sĩ nào cũng có thể thực hiện chỉnh nha được: Nha sĩ (dentist) và bác sĩ chỉnh nha (orthodontist) đều học về nha khoa tổng quát, nhưng chỉnh nha là một lĩnh vực chuyên sâu của nha khoa và nếu không làm đúng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển xương hàm, khớp cắn về lâu dài. Bạn nên chọn phòng khám niềng răng của nha khoa uy tín, có bác sĩ chuyên chỉnh hình răng để đạt kết quả tốt nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như hiểu rõ hơn về dịch vụ niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo số HOTLINE 1900 7100 để được tư vấn miễn phí. Đội ngũ chuyên viên của Nha Khoa Nụ Cười Duyên sẽ tư vấn và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn!

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments