Bí quyết vệ sinh răng miệng đúng cách khi niềng răng

Sau khi gắn mắc cài vào răng, nếu bạn không lưu ý vệ sinh răng miệng sau khi niềng răng chỉnh nha không đúng cách, có thể dễ bị ảnh hưởng đến quá trình niềng răng, cũng như các bệnh về răng miệng. Để giúp vệ sinh răng miệng tốt trong khi đeo mắc cài, cần phải sử dụng các phượng tiện sau:

Nên sử dụng bàn chải với lông bàn chải mềm

Vì nó dễ chui vào các góc và kẽ cũng như không gây tổn thương lợi. Chải răng ít nhất 3 lần một ngày. Tốt nhất là chải răng sau tất cả các bữa ăn để đảm bảo không có thức ăn mắc lại xung quanh mắc cài. Nếu bạn không có điều kiện chải răng sau bữa trưa thì ít nhất cũng phải súc miệng thật kỹ với nước.

Lưu ý không đập phần nhựa ở phía sau bàn chải vào phần cánh mắc cài vì nó có thể gây hại cho mắc cài. Ngoài ra, nên dùng ở tốc độ quay vừa phải để tránh làm hỏng hay rơi mắc cài. Bàn chải đánh răng của bạn sẽ hư nhanh chóng vì mắc cài, do đó bạn cần thay bàn chải ngay khi nó bị xơ tua.

Chải răng đúng cách là điều cần lưu ý khi vệ sinh răng miệng sau khi niềng

Đặt bàn chải trên phần răng tiếp giáp với lợi, xoay tròn những vòng nhỏ. Bạn có thể đẩy lông bàn chải luồn bên dưới dây thép ở phía trên và phía dưới mắc cài để lấy di thức ăn và mảng bám bên dưới dây thép. Bạn phải chắc rằng lông bàn chải phải tựa lên nướu và răng. Nếu bạn tựa bàn chải lên dây cung môi thì bàn chải ở cách xa nướu và việc chải răng sẽ không hiệu quả.

Chải răng bằng bàn chải chuyên dụng (bàn chải kẻ răng)

Bàn chải kẽ răng rất hiệu quả để lấy đi một lượng lớn mảnh vụn thức ăn, dụng cụ này cũng cần dùng hằng ngày để lấy đi mảng bám trên răng và nướu. Bẻ gập phần dây thép của bàn chải tạo góc thích hợp. Đưa bàn chải luồn bên dưới dây cung môi, hướng từ lợi về phía cạnh cắn, chải chậm rãi, 15 lần, từ mắc cài này đến mắc cài khác. Sau khi dùng bàn chải kẽ cho mỗi mắc cài, dùng bàn chải thông thường theo cách đã hướng dẫn ở trên.

Dùng chỉ tơ nha khoa:

Sử dụng chỉ tơ ít nhất một lần một ngày, tốt nhất là dùng chỉ tơ sau tất cả các bữa ăn. Khi bạn mang mắc cài thì sẽ khó để luồn được chỉ dưới dây cung nhưng đã có các dụng cụ đặc biệt để hỗ trợ, đó là cây luồn chỉ và một loại chỉ tơ đặc biệt.

Xem thêm: chi phí niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu.

Fluoride:

Luôn sử dụng kem đánh răng và nước súc miệng có chứa fluoride. Chúng sẽ cung cấp fluoride để bảo vệ và làm răng cứng chắc trong suốt quá trình niềng răng.

Trên đây là những bí quyết vệ sinh răng miệng sau khi niềng một cách hợp lý nhất, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến niềng răng mắc cài pha lê hoặc chi phí niềng răng có thể liên hệ trực tiếp đến nha khoa Nụ Cười Duyên hoặc gọi đến HOTLINE 1900 7100 để được tư vấn trực tiếp nhé!

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments