TIPS NGĂN CHẶN VI KHUẨN XÂM NHẬP KHOANG MIỆNG CỦA BẠN

Vi khuẩn xâm nhập khoang miệng là nguyên nhân chính hình thành các vấn đề răng miệng như: bệnh về sâu răng, viêm lợi hay các bệnh về nha chu. Bạn đã biết cách ngăn chặn những con vi khuẩn bé tí ti ấy không xâm nhập vào khoang miệng của mình chưa? Hãy cùng xem bài viết Trung tâm nha khoa Nụ Cười Duyên cung cấp dưới đây, để trang bị cho mình những phương pháp chăm sóc răng miệng hiệu quả nhé!

vi khuẩn xâm nhập 1

Miệng của con người là nơi cư trú của khoảng 50 tỷ vi khuẩn. Trong đó loại nguy hiểm nhất là vi khuẩn viêm họng liên cầu khuẩn, tên khoa học là streptococci. Chúng thường sống trong các mảng bám trên răng và biến đổi chất đường thành các chất axít hữu cơ. Với nồng độ cao của acid trên bề mặt răng có thể làm mất đi lớp bảo vệ men răng dày khoảng 2.5 mm. Nếu những con vi khuẩn này xâm nhập vào ngà răng, chúng có thể tạo ra những lỗ trống trong răng mà nếu không điều trị kịp thời có thể gây viêm tủy và tạo ra những cơn đau khủng khiếp.

Tránh những thức ăn ngọt

vi khuẩn xâm nhập 2

Những con vi khuẩn trên thường thích định cư ở những hốc giữa răng và lợi. Bởi đó là những vùng rất khó để tiếp cận đến nên đó là khu vực lý tưởng để chúng sinh trưởng mà không bị quấy rối.

Chính khả năng chuyển hóa carbohydrate thành axit nên đồ ngọt hoặc những thực phẩm hoặc đồ uống có chứa chất đường như fructose và lactose sẽ đẩy nhanh quá trình vi khuẩn gây sâu răng, tăng khả năng khiến men răng bị tấn công.

Ngày càng nhiều người mắc bệnh nha chu

Nếu sâu răng chỉ phá hủy mình chiếc răng thì bệnh về nha chu còn nguy hiểm hơn, bởi nó tác động đến toàn bộ hệ thống liên kết với nhau – đầu tiên là lợi, dần dần sau đó là đến xương hàm và những mô mạch kết nối chân răng với xương. Bệnh nha chu do vi khuẩn gây ra và phải mất nhiều năm mới phát triển. Không như sâu răng, ảnh hưởng của bệnh nha chu gần như rất khó để xử lý, cuối cùng thường gây ra rụng răng. Tiến triển nặng hơn, bệnh còn có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Nếu mới chớm phát bệnh, lợi thường bị sưng đỏ. Dấu hiệu chảy máu lợi thì đó là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy đã mắc bệnh viêm nha chu. Theo thống kê, cứ 5 người trong độ tuổi trên 40 tuổi trở lên thì có một người bị mắc căn bệnh này. Cho rằng lợi chảy máu là không quá nghiêm trọng, nên không điều trị kịp thời chính là nguyên nhân gây rụng răng – thực tế cho thấy, số lượng người bị mắc căn bệnh này nhiều hơn rất nhiều so với những người mắc bệnh sâu răng thông thường.

vi khuẩn xâm nhập 3

Liệu pháp trong việc phòng bệnh

Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu để tìm phương pháp chữa trị bệnh viêm nha chu. Kết quả phòng ngừa bệnh nha chu cũng đồng thời giúp ngăn ngừa việc hình thành sâu răng, bởi cả hai biện pháp này đều có chung mục đích là loại trừ việc vi khuẩn xâm nhập khoang miệng từ đó hình thành các mảng bám trên răng. Chính mảng bám là nguyên nhân gây sâu răng, các bệnh về lợi cũng như mắc các bệnh nha chu khác.

Để bảo vệ răng miệng, chống lại việc hình thành vi khuẩn xâm nhập gây bệnh, mọi người cần giữ cho răng và các kẽ răng sạch sẽ. Với một chiếc bàn chải thông thường, một bàn chải kẽ răng và chỉ nha khoa, các bạn sẽ thấy công việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng cũng thật là dễ dàng.

Chúng ta có thể có biện pháp để khắc phục những ảnh hưởng của sâu răng, cũng như viêm lợi bằng việc tăng cường sử dụng bàn chải và chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, cho đến nay chưa có biện pháp nào để giải quyết bệnh nha chu. Vì thế chăm sóc tốt răng miệng là cách tốt nhất để ngăn ngừa tình trạng vi khuẩn xâm nhập khoang miệng. Hãy chọn một sản phẩm phù hợp với mình để cảm nhận niềm vui đích thực trong công việc chăm sóc răng miệng hàng ngày.

Nguồn: curaprox.com

Tags:
  Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

  Kiến thức liên quan

  Đăng ký ngay
  Hoặc
  Tổng đài

  Bài viết liên quan

  Comments

  comments