TRẺ BỊ VIÊM NHA CHU QUÝ PHỤ HUYNH PHẢI LÀM GÌ?

Nha chu hình thành do những mảng bám lâu ngày trên bề mặt răng của thức ăn, chúng tạo thành vôi răng – nơi sinh sống của vi khuẩn và gây ra các bệnh viêm nhiễm ở vùng nướu răng. Ở trẻ em bệnh viêm nha chu rất dễ phát sinh và nhanh chóng phát triển, ảnh hưởng nghiêm trọng đến phần nướu còn khá non nớt của trẻ, dẫn tới nguy cơ mất răng sớm, khiến trẻ đau nhức, biếng ăn, chức năng ăn nhai giảm sút,…

Viêm nha nhu là một bệnh lý xảy ra ở phần mô nha gồm nướu

Viêm nha nhu là một bệnh lý xảy ra ở phần mô nha gồm nướu

Viêm nha nhu là một bệnh lý xảy ra ở phần mô nha gồm nướu và viêm nha chu phá hủy, gây ra tình trạng nhiễm trùng là tình trạng nhiễm trùng khởi điểm từ vùng nướu răng rồi lan dần xuống các cấu trúc mô nha chu bên dưới, đồng thời làm tách rời nướu và răng, thậm chí khiến xương ổ răng bị tiêu hủy và hình thành túi nha chu. Theo thời gian, khi không được phát hiện và điều trị kịp thời làm răng suy yếu, chức năng ăn nhai bị hạn chế, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bệnh viêm nha chu đặc biệt dễ gặp ở trẻ em, bởi trẻ luôn hiếu động chưa ý thức được việc vệ sinh răng miệng, thường xuyên ăn đồ ngọt, kẹo, mứt,… lâu ngày dẫn đến hình thành các mảng bám bám trên bề mặt răng, phá vỡ mô đỡ răng.

Phụ huynh có thể nhận biết bằng mắt qua các dấu hiệu như mô nướu bị sưng nhẹ, đỏ, có gai, có mùi hôi, chảy máu chân răng, lúc này bạn nên đưa trẻ đến gặp nha sĩ để xử lý kịp thời, nếu càng để lâu mất răng là điều khó tránh khỏi.

Với những trường hợp nhẹ thao tác điều trị sẽ đơn giản hơn nhưng khi không xử lý được mô mủ, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật nếu túi nha chu quá lớn. Đây là những trường hợp viêm nha chu nặng, ổ xương răng có hiện tượng bị tiêu trầm trọng, có thể mất răng bất cứ lúc nào.

Bạn không phải quá lo lắng bởi đây là giải pháp khá an toàn, không gây đau đối với trẻ, không để lại biến chứng.

Việc điều trị viêm nha chu kịp thời thì biện pháp tốt nhất vẫn là phòng bệnh.

Việc điều trị viêm nha chu kịp thời thì biện pháp tốt nhất vẫn là phòng bệnh.

Bên cạnh việc điều trị viêm nha chu kịp thời thì biện pháp tốt nhất vẫn là phòng bệnh. Các bậc phụ huynh cần chú ý chăm sóc răng miệng cho trẻ, nếu phát hiện chứng viêm nướu răng nên nhanh chóng đưa trẻ đến nha khoa gần nhất để điều trị. Duy trì thói quen cho trẻ thăm khám răng định kỳ 3 – 6 thánh/lần, lấy cao răng thường xuyên.

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments