XỬ LÝ CHẢY MÁU CHÂN RĂNG VỚI NHỮNG VẬT LIỆU ĐƠN GIẢN

Mỗi người đều sẽ bị một vài lần chảy máu chân răng. Đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh xử lý chúng với những vật liệu đơn giản có mặt ngay tại nhà bạn theo chỉ dẫn phía dưới đây. 

chảy máu chân răng 4

(Ảnh: Internet)

Một số người có thể bị cháy máu răng khi cắn vào một quả táo. Những người khác thì bị chảy máu trong lúc đánh răng. Tuy nhiên dù chảy máu do nguyên nhân nào thì đây cũng là một hiện tượng cần để ý: “Là một dấu hiệu cảnh báo về bệnh viêm lợi hay bệnh nha chu. Nếu không kịp thời xử lý, nó có thể gây rụng răng.”

Nguyên nhân chính của hiện tượng trên là xuất phát từ việc vệ sinh răng miệng kém. Không đánh răng hoặc đánh không đúng cách là nguyên nhân tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn nguy hại cư trú, và hình thành những mảng bám trên răng.

Lâu ngày dẫn đến bệnh viêm lợi, viêm nha chu, khiến chân răng bị chảy máu khi có bất kỳ tác động nào.

3 công thức siêu đơn giản từ dược liệu dưới đây sẽ giúp mọi người giảm bớt nỗi lo từ căn bệnh nha khoa phiền phức này:

Công thức 1: Chanh và muối

chảy máu chân răng 1

(Ảnh: kenh14.vn)

Công thức 2: Trà xanh và mật ong

chảy máu chân răng 2

(Ảnh: kenh14.vn)

Công thức 3: Dầu đinh hương

chảy máu chân răng 3

(Ảnh: kenh14.vn)

Tinh chất của hoa hòe, keo ong, đinh hương, muối tinh khiết, bạc hà, cau… trong kem đánh răng giúp làm bền thành mạch, hoạt huyết tăng cường nuôi dưỡng răng lợi…

Đều đặn đánh răng 2 ngày/lần và làm quen với việc đến nha sĩ khám răng định kỳ để hiểu rõ hơn tình trạng răng miệng của bản thân. Qua đó, chẳng những bạn sẽ có được hàm răng chắc khỏe, sáng bóng, hơi thở thơm tho hơn, mà còn không lo phải hoảng hốt vì hiện tượng chảy máu chân răng nữa.

Nguồn: kenh14.vn

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments