Những giải pháp xua tan cơn đau nhức khi niềng răng

Giải pháp xua tan cơn đau nhức khi niềng răng

Ngày nay càng nhiều người tìm đến giải pháp niềng răng để tìm lại một hàm răng đều, đẹp và chắc khỏe hơn. Nhưng có một điều mà Hội niềng răng luôn thấu hiểu, đó là sự đau nhức khi niềng răng hay siết hàm là điều không tránh khỏi.

Việc này sẽ gây đau một thời gian và đòi hỏi người niềng răng phải biết cách xoa dịu cơn đau giúp bản thân dễ chịu hơn. 

đau nhức khi niềng răng 1

Đau nhức trong quá trình niềng răng là điều ai cũng phải trãi qua.

Đau trong chỉnh nha có nguyên nhân thực sự, tùy giai đoạn, nhưng chủ yếu vẫn là do sự thay đổi của răng, dưới tác động các các lực chỉnh hình. Các lực này luôn tồn tại và cảm giác đau cũng đồng hành cùng nó.

Hầu hết các bệnh nhân nghĩ rằng, đau nhất khi siết răng nhưng thực tế không phải như vậy, cảm giác đau nhiều nhất xuất hiện ngay từ đầu của quá trình niềng răng chỉnh nha, khoảng 2 tháng đầu tiên sau điều trị. Những giải pháp giảm đau luôn được chú trọng.

Không chỉ bằng các kỹ thuật hiện đại, dụng cụ, nội khoa mà còn bằng sự đồng hành của chính bác sỹ điều trị sẽ giúp bạn thoát khỏi cơn lo sợ về đau nhức khi niềng răng ở mặt tâm lý một phần nào đó.

Sau khi niềng răng, răng và lợi có thể bị đau nhức trong một khoảng thời gian ngắn, thường là từ 3 – 5 ngày. Thậm chí, cả lưỡi, môi và má cũng có thể bị kích thích. Điều này không phải vấn đề gì quá nghiêm trọng nên mọi người không nên lo lắng.

Nếu bị đau nhẹ, chỉ cần súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng hoặc nước muối sẽ làm cơn đau nhức thuyên giảm. Trong trường hợp không đỡ đau hoặc bị đau ở trạng thái nặng hơn, có thể nhờ tới sự trợ giúp của thuốc giảm đau. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc giảm đau phải tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Một số chú ý trong việc chăm sóc răng sau khi niềng

Một số chú ý trong việc chăm sóc răng sau khi niềng

Một số chú ý trong việc chăm sóc răng sau khi niềng:

– Làm sạch răng đúng cách: Dùng bàn chải mềm cùng kem đánh răng có chứa Fluor, đánh lần lượt từ dưới lên và từ trên xuống. Để làm sạch triệt để hơn, có thể sử dụng chỉ nha khoa, đưa dây chỉ qua niềng nhẹ nhàng để làm sạch.

Sử dụng thực phẩm mềm: Trong tuần đầu tiên sau khi niềng, chỉ nên ăn các thực phẩm mềm như cháo, súp, sữa… Thời gian sau, cũng không nên dùng các thực phẩm quá cứng bởi sẽ gây tổn hại tới răng.

– Không nên ăn nhiều đường: Nên hạn chế ăn các thực phẩm chứa nhiều đường và giàu tinh bột, tránh uống nhiều trà, nước ngọt…

– Cẩn thận khi vận động mạnh: Nếu muốn tham gia các hoạt động thể thao, vận động mạnh, nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có các dụng cụ và biện pháp bảo vệ thích hợp.

– Xử lý ngay nếu chuỗi dây niềng bị lỏng lẻo: Chuỗi dây niềng có thể bị lỏng lẻo, nhô ra, gây đau, kích thích một số vùng răng và lợi, gây khó chịu cho chúng ta. Khi đó, nên đến ngay cơ sở y tế để điều chỉnh lại.

Bạn yên tâm, một khi đã vượt qua được giai đoạn “lọ lem” này, bạn sẽ được đền bù thỏa đáng cho những cơn đau nhức khi niềng răng, những ngại ngùng không dám đối diện cùng ai và khủng khiếp hơn là không được ăn những món ăn yêu thích. Vì sau khi tháo gỡ niềng răng, bạn sẽ được trả lại một hàm răng đẹp, khỏe và tiếp thêm tự tin trong cuộc sống của mình.

đau nhức khi niềng răng 3

Lấy lại sự tự tin nhờ một hàm răng mới đều và đẹp hơn.

Trung tâm Nha khoa Nụ Cười Duyên

Website: https://nhakhoanucuoiduyen.com/

Địa chỉ: 15 – 17 CMT8, Phường Bến Thành, Quận 1

CSKH: 0839 250 389

Hotline: 0907 40 70 90

Email: nhakhoanucuoiduyen@gmail.com

Chia sẻ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Đăng ký ngay
Hoặc
Tổng đài

Bài viết liên quan

Comments

comments